Nhiều tiền số giá trị thấp sẽ bị xóa sổ

0
288

Theo CNBC, sự suy giảm trong ngành công nghiệp tiền điện tử được kích hoạt bởi sự sụp đổ của stablecoin terraUSD hoặc UST. Mã thông báo LUNA, được gắn với UST, đã giảm xuống còn 0 đô la vào tháng 5. Sau thời gian ế ẩm, ngành này cũng rơi vào mắt xanh của các cơ quan chức năng. Các nhà quan sát cho rằng hàng nghìn loại tiền điện tử có thể sụp đổ.

Ngành công nghiệp hiện có hơn 19.000 tiền điện tử và hàng chục nền tảng blockchain. Blockchain là công nghệ cơ bản cho tiền điện tử và các nền tảng như Ethereum và Solana. Nhiều lãnh đạo ngành nhìn nhận tình hình hiện tại là khá bất ổn. Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử xuyên biên giới Ripple, tin rằng chỉ có khoảng 180 loại tiền tệ fiat trên thế giới. Do đó, hàng nghìn loại tiền điện tử là không bắt buộc.

Chỉ những đồng nào được tin tưởng thì mới có thể tồn tại

Brett Harrison – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX U.S. – cho rằng chỉ một số đồng tiền có thể tồn tại. Trên thực tế, các stablecoin như Tether hoặc USD Coin được hỗ trợ bởi các tài sản thực như tiền tệ fiat hoặc trái phiếu. Đồng thời, stablecoin thuật toán UST không có tài sản dự trữ và chỉ dựa vào đồng đô la Mỹ để duy trì “sự ổn định” đã hứa của nó thông qua một thuật toán phức tạp. Khi thuật toán không thành công, UST đã mất 1 mã thông báo UST của nó ở mức 1 đô la và bị rơi.

Sau khi stablecoin thuật toán UST sụp đổ, người dùng hiểu được sự khác biệt giữa stablecoin thuật toán và các loại tiền điện tử khác được hỗ trợ bởi tài sản vật chất. Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, một trong những công ty ủng hộ việc phát hành USDC cho biết: “Sự sụp đổ của UST đã làm rõ rằng không phải tất cả các stablecoin đều được tạo ra như nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here