Những công nghệ nào được áp dụng trong World Cup 2022

0
197

FIFA lần đầu tiên giới thiệu công nghệ việt vị bán tự động vào năm 2019 và đã thử nghiệm thành công tại Cúp bóng đá Ả Rập năm ngoái ở Qatar và Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ của UAE vào đầu năm nay. Đây cũng là công nghệ mới sẽ được chú ý nhiều nhất khi được áp dụng tại World Cup 2022. Giải pháp dựa trên 12 camera chuyên dụng được lắp đặt đồng bộ dưới mái che sân vận động.

Dữ liệu theo dõi quang học xem xét 29 điểm dữ liệu về chuyển động của từng cầu thủ và vị trí bóng, được phân tích 50 lần mỗi giây. Quả bóng Al Rihla sử dụng ở World Cup 2022 có cảm biến truyền dữ liệu 500 lần/giây về buồng VAR. Hai công nghệ kết hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi chuyển động của từng cầu thủ và “thời gian bóng” chính xác trong thời gian thực.

9

Nếu hệ thống phát hiện lỗi việt vị, VAR sẽ được cảnh báo và tình huống đó sẽ được xem xét thủ công trước khi thông báo cho trọng tài. FIFA ước tính rằng công nghệ này sẽ giúp giảm thời gian ra quyết định từ trung bình 70 giây xuống còn từ 20 đến 25 giây, với video được phát bên ngoài đường biên hiện tại.

Ứng dụng FIFA Player được phát triển bởi FIFA với sự hợp tác của FIFPRO, đại diện toàn cầu của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Phần mềm này cung cấp dữ liệu chi tiết về phong độ của từng cầu thủ sau mỗi trận đấu và sẽ được sử dụng lần đầu tiên tại World Cup 2022. Mỗi người chơi sẽ có dữ liệu thể chất, được thu thập thông qua các cảm biến và nhiều camera có độ chính xác cao được lắp đặt xung quanh sân. Các thông số có thể bao gồm bản đồ nhiệt, thời gian di chuyển trên 25 km/h, tốc độ tối đa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here