Sàn giao dịch tiền số FTX sụp đổ – Tương lai tiền số ra sao

0
173

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, “công ty khởi nghiệp kỳ lân” mới nhất vẫn có giá trị khổng lồ 32 tỷ đô la, chỉ là một trong chuỗi tin xấu đối với các nhà đầu tư vào bitcoin, ether và các tài sản tiền điện tử khác. . Ngay cả trước khi FTX phá sản, năm 2022 sẽ là một năm tồi tệ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giá bitcoin hiện đang dao động quanh mức 16.500 đô la, giảm so với mức 20.000 đô la một tuần trước. Mức giá 20.000 đô la vẫn còn quá xa so với mức 46.000 đô la vào ngày giao dịch cuối cùng của năm 2021 Các nhà đầu tư đã hy vọng rằng lãi suất tăng và lạm phát cao sẽ mang lại cơ hội cho các tài sản thay thế như tiền điện tử và vàng, nhưng niềm tin đó đã vấp phải thực tế bẽ bàng trong năm nay.

Giống như cổ phiếu và trái phiếu, nhóm nhà đầu tư này cũng bị “soi mặt”, cho thấy họ không còn nơi nào để trốn trong một thị trường bị chi phối bởi lãi suất tăng và nỗi lo rủi ro suy thoái. Giá vàng đã giảm khoảng 6% trong năm nay, cách mức đáy không xa khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Vàng, giống như bitcoin, đã tăng vọt kể từ nửa cuối năm 2020 khi các nhà đầu tư chuyển sang quyền chọn. Chọn tài sản an toàn.

Đồng đô la mạnh hơn là tiêu cực đối với cả kim loại quý và tiền điện tử. Đây không phải là lần đầu tiên một hiện tượng được gọi là mùa đông tiền điện tử xảy ra. Giá bitcoin đã dao động dữ dội trong những năm qua, nhưng nó vẫn vượt trội so với nhiều chỉ số chứng khoán lớn. Kể từ mùa hè năm 2020, giá bitcoin đã tăng hơn 80%, mặc dù rất thất thường. Trong khi đó, Nasdaq chỉ tăng 1% so với mức của tháng Bảy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here