Pháp đưa Ba Lan vào thế khó

0
218

Hai ngày trước vòng 16 đội World Cup 2022, Hà Lan và Pháp có nhiều điểm chung hơn ngoài chiến thắng 3-1 trước đối thủ yếu hơn. Louis van Gaal và Didier Deschamps đều nổi tiếng với chủ nghĩa thực dụng, khi để đội bóng của mình giăng bẫy lừa Hoa Kỳ hay Ba Lan.

Ở cuộc đối đầu diễn ra vào tối 4/12 (giờ Hà Nội), ĐT Pháp nhiều lần chơi như đội Hà Lan, hóa thân thành đội “chiếu dưới”, sẵn sàng nhường thế trận cho đối thủ. Tuy nhiên, ngay khi đội tuyển Ba Lan thay người, họ đã ngay lập tức nhận bàn thua. Grzegorz Krychowiak là một trong những cầu thủ Ba Lan chơi tệ nhất ở vòng bảng. Tiền vệ mang áo số 10 đóng vai trò “mỏ neo” cho tuyến giữa của Ba Lan trong trận gặp Pháp nhưng đã sa sút rất nhiều kể từ khi còn chơi cho Sevilla hay Paris Saint-Germain hơn 50 năm trước.

Cầu thủ đang chơi cho Al Shabaab (Saudi Arabia) trở thành vị trí được HLV Didier Deschamps tận dụng triệt để. Hai bàn thắng đầu tiên của Pháp đến khi họ khai thác khoảng trống giữa tiền vệ Ba Lan và hàng thủ. Khi Giroud ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Pháp, anh và Griezmann đã “lao đao” và tát thẳng vào mặt trung vệ Ba Lan, trong khi hai trung vệ Krejowiak hay Piotr Zielinski đều đã mắc sai lầm. Họ không tag ai và chỉ tập trung xem bóng.

Bàn thắng thứ hai, bộ ba Giroud-Dembele-Mbappe đã tận dụng tốt điểm giữa hàng thủ và hàng tiền vệ của Ba Lan để tổ chức phản công chuẩn mực. Người châm ngòi cho pha bóng đó là Griezmann, người đã chơi không khác gì tiền vệ tuyển Pháp tại World Cup lần này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here