Tác động của Covid lên doanh thu của Apple

0
207

Ba năm sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán, tập đoàn công nghệ giá trị nhất hành tinh vẫn phải gánh chịu chi phí gia tăng và gián đoạn chuỗi cung ứng. Theo Bloomberg, hậu quả tiêu cực do thiệt hại của Apple có thể đã tăng lên 41 tỷ USD.

Wedbush ước tính sản lượng iPhone sẽ giảm 10% trong năm nay, trong khi TFI Asset Management dự đoán sản lượng iPhone sẽ giảm 20%, tương đương 15-20 triệu chiếc so với kỳ vọng. Trong quý IV, Apple có thể không đạt được mục tiêu sản xuất 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro do nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu bị đình trệ. Hiện tại, mẫu Pro có sẵn với giá chỉ 999 đô la, trong khi mẫu Pro Max có giá 1.099-1.599 đô la. Giả sử phần lớn các model là model tiêu chuẩn, doanh thu của Apple có thể giảm 6-7,2 tỷ USD trong giai đoạn cao điểm vào tháng 12.

Sự thiếu hụt dự kiến ​​trong sản xuất trong quý cuối cùng của năm có thể có tác động đáng kể đến kết quả hoạt động của quý IV. Trong một tuyên bố vào đầu tháng 11, Apple giải thích rằng những hạn chế về chính sách liên quan đến Covid-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến quá trình sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty đã không cung cấp thêm thông tin.

Tháng trước, nhiều nhân viên đã chọn rời khỏi cơ sở do hạn chế đi lại nghiêm ngặt, thiếu các điều kiện thiết yếu hoặc sợ nhiễm virus. Xung đột tại nhà máy một lần nữa leo thang khi Foxconn nhầm lẫn các điều khoản tuyển dụng trước đây với nhân viên. Đầu tháng này, Hon Hai Precision Industry (Foxconn) dự đoán doanh số bán hàng điện tử tiêu dùng sẽ giảm trong quý tới. Trong khi đó, các tổ chức tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương để tìm cách duy trì hoạt động sản xuất bình thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here