Qatar –  Đội chủ nhà World Cup đầu tiên thất bại trong trận khai mạc

0
435

Sân vận động Al-Bayt, một trong 8 sân vận động mà Qatar đang xây dựng và tân trang cho World Cup với chi phí 6,5 tỷ USD, là nơi diễn ra trận khai mạc. Sân vận động 60.000 chỗ ngồi đã chật cứng khi trận đấu bắt đầu. Các cổ động viên nhà đến sân vận động sớm để xem lễ khai mạc, và những màn trình diễn thật tuyệt vời. Trên sân, đội tuyển Ecuador ghi liền 2 bàn trong hiệp 1 nhờ cách biệt về điểm số và áp lực rõ rệt.

Bước sang hiệp 2, đội chủ nhà vẫn bị Ecuador dồn ép đến giây phút cuối cùng, và những khoảng trống bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Hình ảnh những chiếc ghế trống đã làm dấy lên lo ngại về sự điên cuồng khi World Cup 2022 khai mạc tại quốc gia vùng Vịnh Hồi giáo, Daily Mail đưa tin. Với dân số chưa đầy ba triệu người và diện tích chỉ bằng một nửa xứ Wales, người hâm mộ Qatar không có truyền thống cổ vũ bóng đá.

Ước tính Qatar đã chi khoảng 200 tỷ USD để tổ chức World Cup, áp dụng nhiều công nghệ mới như xây dựng hệ thống điều hòa không khí ở các sân vận động, cải tạo cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup. Một giờ trước khi trận đấu bắt đầu, đường phố thủ đô Doha khá vắng lặng, chỉ có khu vực xung quanh trận khai mạc là nhộn nhịp người hâm mộ đổ về xem trận đấu.

Ngày 18/11, Qatar đưa ra quy định chưa từng có tại World Cup, cấm FIFA và các nhà tài trợ bán bia trong sân vận động. Theo báo “New York Times”, trong trận khai mạc, cổ động viên đến sân chủ yếu là người Qatar trong trang phục truyền thống. Việc cấm bán và uống bia trong sân vận động không ảnh hưởng đến nhóm cổ động viên này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here