Quang Hải chính thức ra quyết định chia tay tuyển FC Hà Nội

0
646
Quang hải hà nội

Trong quá trình đàm phán, đội bóng Thủ đô đã nuôi hy vọng được gia hạn hợp đồng với cầu thủ Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên, Hà Nội FC hiểu rằng khát khao được thử thách ở môi trường bóng đá cao hơn và chinh phục những danh hiệu mới là động lực để cầu thủ mang áo số 19 trong suốt sự nghiệp.

Vì vậy, trên tinh thần tôn trọng pháp luật và sự lựa chọn của cầu thủ, sau ngày 12/4/2022, Nguyễn Quang Hải sẽ không còn trực thuộc CLB bóng đá Hà Nội. Đó là nội dung thông tin chuyển nhượng tiền vệ ngôi sao Nguyễn Quang Hải được CLB Hà Nội công bố trên trang chủ vào tối 22/3.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc điều hành CLB Hà Nội, đội chủ sân Hàng Đẫy muốn Nguyễn Quốc Hải ở lại CLB. Nhưng CLB Hà Nội không hề có ý định cản trở sự phát triển sự nghiệp của Quang Hải. CLB bóng đá Hà Nội đã luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để Nguyễn Quang Hải hiện thực hóa giấc mơ thi đấu ở nước ngoài.

Thời gian chỉ còn 2 tuần cho Quang Hải tại FC Hà Nội

Được biết, từ nay đến khi hết hạn hợp đồng hiện tại (12/4), cầu thủ sinh năm 1997 vẫn là cầu thủ của CLB Hà Nội. Hai bên sẽ tiếp tục thực hiện đúng cam kết, Nguyễn Quang Hải sẽ tiếp tục khoác áo Hà Nội FC tham dự V League 2022 và Cúp Quốc gia 2022.

Trước đó, tối 20/3, báo chí trong nước đưa tin, lãnh đạo CLB Hà Nội đã đích thân bay vào TP.HCM để nối lại đàm phán với đại diện Quang Hải. Thậm chí, có thông tin cho rằng Quang Hải sẽ “lăn lộn”, gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội, đi thi đấu ở nước ngoài theo dạng cho mượn.

Tuy nhiên, cuối cùng Guanghai vẫn không “bẻ lái” để thử thách bản thân ở môi trường mới. Theo tìm hiểu, tính đến chiều ngày 21/3, đã có 15 đội bóng nước ngoài bày tỏ mong muốn có được sự phục vụ của Ruan Guanghai. “Trong số 15 đội, bốn đội đến từ châu Âu, và phần còn lại là các câu lạc bộ châu Á. Mong muốn của Guanghai là được chơi ở châu Âu”, một nguồn tin thân cận với Guanghai nói với chúng tôi.

Trong màu áo CLB Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Quang Hải đã chơi 126 trận, ghi 35 bàn thắng, giành 3 chức vô địch V League (2016, 2018 và 2019), 2 cúp Quốc gia (2019 và 2019, 2020) và 3 chức vô địch Việt Nam. Các chức vô địch Siêu cúp (2019, 2020 và 2021).

Ngoài chức vô địch tập thể, Nguyễn Quang Hải còn đạt thành tích cá nhân là giải Quả cầu vàng Việt Nam 2018 và danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019.

Điều kiện ngoặt nghèo mà Quang Hải đưa ra

Theo báo Giao thông, lãnh đạo CLB Hà Nội đã vào TP.HCM vào tối 20/3 để hội đàm với tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Thông tin chi tiết về cuộc gặp vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Hà Nội FC chắc chắn hy vọng sẽ nối lại đàm phán gia hạn hợp đồng với Quang Hải.

Trong cuộc đàm phán cuối cùng, hai bên không tìm được tiếng nói chung do Guanghai muốn ra nước ngoài thi đấu sau khi gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, đội chủ sân Hengtian đã không đồng ý điều khoản này vì họ cần người chơi ở Giải vô địch V League.

Chính cái kết trên đã khiến quá trình đàm phán rơi vào bế tắc, có nhiều thông tin cho rằng cầu thủ Dongying sẽ ra nước ngoài. Từ đó có thể hiểu rằng nếu Hà Nội FC muốn đàm phán nối lại, Hải “Con” đồng ý ký hợp đồng với điều kiện phải ra nước ngoài chơi bóng.

Hiện tại, có thông tin cho rằng một đội bóng của Áo muốn mượn Guanghai trong 6 tháng. Thời hạn đó sẽ không quá dài, và Hà Nội FC nhiều khả năng đã lên kế hoạch tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các cầu thủ sáng giá của mình. Trước đó, ông Nguyễn Đức Văn, người đại diện của Quang Hải, nhấn mạnh việc anh từ chối gia hạn hợp đồng không phải vì tiền mà chỉ muốn tìm thử thách mới.

Nguồn: 24h.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here