Riot Games muốn cắt hợp đồng với FTX

0
186

Riot Games cho biết danh tiếng của họ đã bị tổn hại nghiêm trọng do “kết nối gốc” với FTX. Nhà sản xuất game Liên Minh Huyền Thoại đã yêu cầu tòa án xem xét lại vụ việc giữa công ty và FTX, đồng thời đệ đơn yêu cầu buộc FTX phải chấm dứt hợp đồng. Nếu FTX không đồng ý, Riot Games có thể đơn phương chấm dứt Thỏa thuận. Tuy nhiên, yêu cầu này sẽ khiến Riot Games phải trả giá.

Vào tháng 8 năm 2021, FTX trở thành đối tác mã hóa độc quyền của Riot Games, đặc biệt là Liên minh huyền thoại (LCS) Bắc Mỹ, và logo FTX hiện xuất hiện trong tất cả các trò chơi thuộc khuôn khổ LCS. Thỏa thuận tài trợ sẽ kéo dài bảy năm, dựa trên chia sẻ của Riot. Điều này có nghĩa là nếu Riot Games đơn phương chấm dứt hợp đồng, họ sẽ phải trả 12 triệu USD mỗi năm trong thời hạn 7 năm. Công ty dự kiến ​​sẽ thu được 12,5 triệu đô la từ thương vụ này trong năm nay, nhưng đã vỡ nợ hơn 6 triệu đô la kể từ khi sàn giao dịch sụp đổ.

Thỏa thuận với FTX sẽ cho phép Riot tìm đối tác mới và tiếp tục với tư cách là nhà tài trợ độc quyền. Liên minh huyền thoại là trò chơi yêu thích của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried. Có tin đồn rằng anh ấy thậm chí còn chơi và tham gia các cuộc phỏng vấn trước giới truyền thông hoặc tại các cuộc họp gây quỹ. Ngay cả khi FTX gặp khủng hoảng, hình ảnh SBF vẫn chơi game vẫn xuất hiện trên Twitter.

Vào giữa năm 2021, FTX của Sam Bankman-Fried cũng chi 210 triệu USD để ký thỏa thuận tài trợ với TSM, một trong những đội thể thao điện tử lớn nhất Bắc Mỹ, nổi tiếng với Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, sau khi FTX sụp đổ, TSM đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với FTX, đồng thời nhiều tổ chức thể thao khác cũng tuyên bố chấm dứt hợp đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here