Ruble Nga phục hồi mặc cho các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU

0
244

Đồng tiền của Nga đang tăng giá so với đồng USD do đợt đóng thuế cuối cùng vào cuối tháng, dẫn đến nhu cầu đối với đồng rúp tăng lên. Đồng rúp của Nga đã tăng lên mức cao 57,7 rúp đối với đồng đô la vào chiều nay, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7 và hiện ở mức 59,2 rúp đối với đồng đô la. Lãi suất thu hẹp còn 0,5% so với đồng đô la. Đồng rúp tăng 0,9% so với đồng euro. Hiện tại, nó là 59,65 rúp mỗi euro.

Giá đồng rúp tăng do đã đến lúc quốc gia này phải nộp thuế. Các doanh nghiệp tập trung vào xuất khẩu sẽ chuyển đổi thu nhập từ ngoại tệ thành rúp để đóng thuế, thúc đẩy nhu cầu đối với đồng rúp. Hiện tại, đồng rúp vẫn là đồng tiền hoạt động tốt nhất thế giới, bất chấp sự biến động trong sáu tháng qua.

Vào ngày 10 tháng 3, đồng rúp giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 121,5 rúp so với đồng đô la sau khi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu cố gắng cô lập Nga khỏi hệ thống tài chính quốc tế. Tuy nhiên, đồng rúp đã tăng giá 118% trong ba tháng sau khi Moscow đưa ra chính sách buộc các nhà xuất khẩu phải bán ngoại tệ và yêu cầu người mua năng lượng thanh toán bằng đồng rúp. Đến tháng 6, đồng rúp đã đạt mức cao nhất trong 7 năm so với đồng đô la. Vào thời điểm đó, 50 rúp đổi được một đô la.

Sau đó, Nga đã cố gắng làm chậm sự tăng giá của đồng rúp, vì lo ngại rằng đồng tiền quốc gia mạnh hơn sẽ khiến hàng hóa xuất khẩu của nước này kém cạnh tranh hơn và ảnh hưởng đến ngân sách của nước này. Đồng tiền đã ổn định trở lại gần đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here