Saudi Arabia cùng Mexico tạch World Cup

0
173

Mexico tiến rất gần đến vòng 16 đội nhưng không thể ghi quá 2 bàn trong cuộc đấu mà các học trò của Gerardo Martino dứt điểm tới 26 lần. Thắng 2-1, đại diện châu Mỹ, Ba Lan chỉ xếp thứ 3 do kém hiệu số bàn thắng bại. Lần đầu tiên sau 44 năm, Mexico vắng mặt ở vòng bảng World Cup.

Ở lượt trận cuối cùng của bảng C, hai trận đấu diễn ra cùng giờ và tỷ số đã thay đổi vào đầu hiệp hai. Phút 52, Mexico lập cú đúp giúp Saudi Arabia dẫn trước 2-0 và Argentina có bàn mở tỷ số vào lưới Ba Lan. Phút 67, Argentina nới rộng tỷ số lên 2-0 trong khi đội Mexico bị dẫn trước sát nút hơn, lúc này Argentina đứng nhất bảng còn Ba Lan xếp nhì nhưng chỉ hơn Mexico về điểm fair-play.

Trong bối cảnh Ba Lan không có ý định tìm kiếm bàn gỡ hòa cho Argentina, Mexico tấn công phủ đầu Saudi Arabia. Thầy trò Martino được 4 điểm cùng hiệu số, nhưng đối thủ nhận thêm 2 thẻ vàng. Mexico cần một bàn thắng để vượt lên dẫn trước Ba Lan ở giải hạng hai, nhưng không làm được. Ngay cả khi bị Saudi Arabia san bằng tỷ số 1-2 trong hiệp phụ, Mexico vẫn chỉ cần thêm một bàn nữa để đi tiếp. Nhưng họ đã không thể biến sức ép quá lớn thành bàn thắng thứ ba.

Ả Rập Saudi đã chơi hai trận đầu tiên với Argentina và Ba Lan nhưng để thua Mexico trong 90 phút. Đại diện châu Á bị đẩy về sân nhà trước một đối thủ đang khát khao thắng đậm. Sau một pha tấn công vô ích trong hiệp một, Mexico được hưởng quả phạt góc vào đầu hiệp hai, với bàn thắng của Henry Martin từ cự ly gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here