SpaceX có khả năng làm tăng tuổi thọ của kính Hubble

0
231

Các nhà chức trách NASA đã ký một thỏa thuận hoạt động không gian với SpaceX để khám phá những lợi ích và rủi ro của việc bảo dưỡng Kính viễn vọng Không gian Hubble gần 33 tuổi của NASA trong các nhiệm vụ tư nhân ở độ cao, theo một thông báo ngày 29/9. Thêm nữa để kéo dài tuổi thọ. Theo Thomas Zurbuchen, phó giám đốc Ủy ban chỉ đạo sứ mệnh khoa học của NASA, SpaceX đã đưa ra ý tưởng từ vài tháng trước.

NASA vẫn chưa chắc liệu một sứ mệnh như vậy có khả thi hay không và mục tiêu của thỏa thuận là khám phá tính khả thi về mặt kỹ thuật của ý tưởng. Jessica Jensen, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động khách hàng của SpaceX, cho biết công ty hàng không vũ trụ tư nhân này có nhiều kinh nghiệm gắn tàu vũ trụ với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Họ muốn xây dựng dựa trên kiến ​​thức này để xem liệu Hubble có thể ghép nối tương tự hay không. Chính phủ có thể không thu phí cho các hoạt động đó.

Được phóng vào năm 1990, Hubble đã trải qua một số nhiệm vụ bảo trì trong kỷ nguyên tàu con thoi của NASA, lần cuối cùng vào năm 2009. Nhưng NASA đã dừng tàu con thoi vào năm 2011 và cũng không. Kể từ đó, không có tàu vũ trụ nào bay tới Hubble. Sứ mệnh Crew Dragon của SpaceX chịu trách nhiệm về phần lớn những gì chương trình tàu con thoi đã thực hiện trong quá khứ, bao gồm cả việc vận chuyển các phi hành gia từ Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Nỗ lực thực hiện một sứ mệnh riêng tới Hubble có thể là một phần của chương trình Polaris do SpaceX tài trợ. Kế hoạch này là kế hoạch của tỷ phú Jared Isaacman, giám đốc điều hành nền tảng thanh toán Shift4. Ông đã công bố Dự án Polestar vào tháng Hai và cho biết nó sẽ bao gồm ít nhất ba nhiệm vụ hợp tác với SpaceX.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here