Starlink sẽ ủng hộ cho Ukraine

0
201

Chết tiệt, mặc dù Starlink đang thua lỗ và các công ty khác đang kiếm hàng tỷ USD từ tiền đóng thuế, chúng tôi vẫn tiếp tục tài trợ miễn phí cho Ukraine “, Musk viết trên tweet vào ngày 15 tháng 10. Khi một người dùng Twitter bình luận: “Không có công việc nào rẻ cả”, Musk trả lời: “Dù vậy, chúng ta vẫn nên làm những việc tốt”.

SpaceX và Lầu Năm Góc đã từ chối yêu cầu bình luận của Reuters về tuyên bố mới của Elon Musk. Trước đó, trong một bài đăng riêng vào ngày 15/10, Musk cáo buộc quân đội Nga đang cố gắng hack hệ thống Starlink của Ukraine. Điều đó khiến SpaceX khó có thể chi thêm tiền. Theo tỷ phú Mỹ, SpaceX đã phải “tiêu tốn nhiều tài nguyên” để bảo vệ hệ thống Starlink của Ukraine.

Vào ngày 14 tháng 10, SpaceX và ông Musk thông báo rằng họ có ý định ngừng tài trợ cho hệ thống Starlink ở Ukraine do khó khăn về tài chính. SpaceX đang yêu cầu Lầu Năm Góc giúp Ukraine trả tiền vận hành Starlink. “SpaceX sẽ không yêu cầu Ukraine thanh toán các khoản phí trước đây, nhưng họ cũng không thể cấp vốn hoặc gửi hàng nghìn thiết bị đến đất nước này vô thời hạn. Các thiết bị Starlink của Ukraine sử dụng hơn 100 lần dữ liệu bình thường. Điều này là không hợp lý”, Musk viết trên Twitter. 14 tháng 10.

 “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ hệ thống Starlink của Ukraine khỏi các cuộc tấn công gây nhiễu. Nó ngày càng khó khăn hơn”, Musk nói. Cuối tháng 2, tỷ phú Elon Musk đã tặng hệ thống kết nối internet Stalink trị giá hơn 80 triệu USD cho Ukraine. Starlink hiện là công cụ liên lạc chính của quân đội Ukraine trong cuộc xung đột.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here