Thần tượng Thierry Henry – Saliba tiến bộ vượt bậc

0
246

Từng muốn tiếp bước thần tượng Thierry Henry, nhưng William Saliba chấp nhận từ bỏ vị trí tiền đạo để trở về đá trung vệ và vượt qua khó khăn để trở thành trụ cột của Arsenal. Có cả một thế hệ cầu thủ, đặc biệt là người Pháp, đã được truyền cảm hứng từ đôi chân ma thuật của Henry từ khi còn nhỏ.

Saliba – cầu thủ người Pháp duy nhất trong đội hình chính của Arsenal mùa này – cũng không phải là ngoại lệ. Sinh ra ở Bondi, ngoại ô phía đông bắc Paris, vào năm 2001, Saliba đã yêu mến tiền đạo huyền thoại người Pháp từ khi còn nhỏ. Năm 2006, Henry mang băng đội trưởng và dẫn dắt Arsenal vào chung kết Champions League trên sân Stade de France ở Paris, chỉ cách quê hương của Saliba 10 km.

Vào thời điểm đó, Saliba yêu bóng đá đến điên cuồng. Trung vệ 21 tuổi theo nghiệp quần đùi áo số vì tình yêu với trái bóng tròn và chỉ muốn được ra sân mỗi ngày. “Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi luôn chơi bóng đá,” anh nói. “Tôi yêu bóng đá, tôi không nhớ từ khi nào. Khi tôi ba tuổi, tôi muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, đó là ước mơ cả đời của tôi.”

Saliba luôn nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ ​​gia đình, bất chấp việc họ không thích bóng đá. “Bố mẹ tôi đã cho tôi quả bóng này khi tôi còn rất nhỏ và tôi đã chơi nó kể từ đó. Tôi không thích bất kỳ môn thể thao nào khác. Tôi đã từng chạy nước rút, nhưng chỉ trong một năm. Tôi đã làm nó mọi lúc. Đá bóng, và gia nhập câu lạc bộ khi mới 6 tuổi, “tiền vệ đang lên của Arsenal nhớ lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here