Kiev vẫn tiếp tục hứng chịu mưa bom

0
223

Thủ đô Ukraine lại bị tấn công bằng máy bay không người lái liều chết vào sáng ngày 13/10, vụ phục kích mới nhất kể từ khi Nga đáp trả vụ ném bom của Ukraine làm hư hỏng cây cầu Crimea, nhà chức trách cho biết. Đổ lỗi cho Ukraine. Người dân tại thủ đô Kyiv của Ukraine đã bị đánh thức bởi còi báo động trong ngày thứ tư liên tiếp kể từ khi Nga bắt đầu các cuộc tấn công tên lửa vào đầu tuần này.

Thủ đô Ukraine hiếm khi là mục tiêu của các cuộc không kích của Ukraine trước ngày 10/10, nhưng những ngày gần đây tên lửa hoặc máy bay không người lái tự sát đã liên tục làm rơi cơ sở hạ tầng ở Kyiv và nhiều thành phố khác. Thống đốc vùng Kyiv của thủ đô Oleksiy Kuleba cho biết, vụ tấn công diễn ra ở khu vực xung quanh thủ đô. Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại và con số thương vong.

Kyrylo Tymoshenko, một quan chức trong Văn phòng Tổng thống Ukraine, xác nhận rằng cơ sở hạ tầng quan trọng ở Kyiv đã bị máy bay không người lái tấn công. Phía Ukraine cho rằng đây là những máy bay không người lái do Iran sản xuất. Tại thành phố Mykolaiv của Ukraine, các cuộc pháo kích trong đêm đã phá hủy một tòa nhà chung cư 5 tầng trong bối cảnh các cuộc đụng độ đang diễn ra ở mặt trận phía nam.

Theo Reuters, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong 24 giờ qua, Nga đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào 40 thị trấn và thành phố, trong khi Không quân Ukraine thực hiện 25 cuộc không kích vào các mục tiêu của Nga. Nhiều nhà lãnh đạo phương Tây đã cam kết trong tuần này sẽ cung cấp cho Ukraine nhiều vũ khí hơn, đặc biệt là các hệ thống tên lửa phòng không, để giúp Kyiv đối phó với một cuộc tấn công của Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here