Tiền Malaysia tăng ổn định bất chấp tình hình thế giới

0
190

Đồng ringgit là đồng tiền có diễn biến tốt nhất châu Á trong hai ngày liên tiếp khi Malaysia chào đón thủ tướng mới. Ngày 24 tháng 11, Anwar Ibrahim tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia. Vụ việc đã đẩy đồng ringgit tăng 1,8% so với đồng đô la, mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2016. Hôm nay, đồng tiền này đã tăng tới 0,9% so với đồng bạc xanh để giao dịch ở mức 4,4542 ringgit/đồng bạc xanh. Vì vậy, đây là loại tiền tệ hoạt động tốt nhất ở châu Á trong hai ngày qua.

Trong khi đó, KLCI đã giảm 1,3% vào ngày hôm qua do hoạt động chốt lãi sau khi tăng giá trị thị trường lên gần 19 tỷ USD – mức cao nhất trong một ngày kể từ tháng 3 năm 2020. Việc bổ nhiệm Anwar Ibrahim làm thủ tướng giải quyết tình trạng hỗn loạn thị trường và xua tan những lo ngại về ảnh hưởng tiềm ẩn của đảng PAS bảo thủ, đối thủ lớn nhất của Liên minh Quốc gia của Anwar, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng rủi ro chính trị vẫn còn đối với chứng khoán Malaysia khi mô hình “chính phủ đoàn kết” mà Quốc vương Abdullah yêu cầu vẫn chưa được thành lập và hai liên minh chính trị vẫn chưa đạt được sự đồng thuận. Ngoài ra, ông Anwar phải chấp nhận bỏ phiếu tín nhiệm từ các nhà lập pháp vào ngày 19/12.

Vincent Khoo, trưởng bộ phận nghiên cứu của UOB Kay Hian Investments cho biết: “Cho đến khi đạt được sự ổn định chính trị hợp lý trong nước, KLCI có thể được định giá dưới mức tối ưu”. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tập trung vào việc chuẩn bị nhân sự nội các và báo cáo ngân sách sửa đổi của thủ tướng mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here