Tình tiết mới với cuộc chiến tại Ukraine

0
279

“Đối thủ không có cảm giác an toàn. Tốc độ di chuyển của quân đội Ukraine là tốc độ mà cuộc sống trở lại bình thường”, Zelensky nói. Trước đó, quân đội Ukraine thông báo đã giành lại quyền kiểm soát một ngôi làng gần thành phố Lysichansk (Luhansk). Nếu thông tin này được xác nhận, đây có thể là một bước đi mang tính biểu tượng của quân đội Ukraine, khi Nga và phe ly khai không còn kiểm soát 100% Luhansk.

“Chúng tôi đã giành lại quyền kiểm soát Bilohorivka. Đây là một ngôi làng ở ngoại ô Lysychansk. Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ giành lại toàn bộ khu vực”, Serhiy Gaidai, thống đốc chính phủ Luhansk của Kyiv, viết trên Telegram hôm 19/9. “Từng bước, từng centimet, chúng tôi sẽ giành lại quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ”, Gedai viết, kèm theo video binh sĩ Ukraine đi bộ trên đường phố Bilokhorivka. Reuters đã không xác nhận tuyên bố này. Vào tháng 7, quân đội Ukraine đã rút khỏi Lysichansk trước sức tấn công mạnh mẽ của Nga.

Cùng ngày 19/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội Nga đã tiêu diệt hơn 300 binh sĩ Ukraine chỉ sau một ngày giao tranh. “Trong 24 giờ qua, Không quân Nga đã tấn công các đơn vị thuộc lữ đoàn 53, 58 và 93 của kẻ thù ở Donetsk bằng vũ khí chính xác cao, và ít nhất 200 binh sĩ Ukraine và 11 xe quân sự đã phải rút lui khỏi cuộc giao tranh”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết. Theo ông Konashenkov, tại các vùng Kherson, Dnipro và Zaporozhye của Ukraine, quân đội Nga cũng đã tổ chức các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao, giết chết hơn 115 binh sĩ đối phương. “Các tên lửa và pháo binh của Nga đã bắn trúng 7 sở chỉ huy của quân đội Ukraine ở các khu vực khác nhau của Donetsk, Zaporozhye và Nikolayev. Ít nhất 52 hệ thống pháo của Ukraine đã bị phá hủy. Tài nguyên quân sự của đối phương bị tổn thất thật khủng khiếp”, ông Konashenkov nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here