Tổng thống của Sri Lanka rời nước trên máy bay quân sự

0
232

Tổng thống Sri Lanka rời đất nước trên một chiếc máy bay quân sự và đến Maldives vào sáng nay, vài ngày sau khi những người biểu tình ập vào dinh thự của ông. Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa, 73 tuổi, cùng với phu nhân và hai vệ sĩ, là hành khách trên một chiếc máy bay quân sự Antonov-32 đang bay từ Sri Lanka, theo một quan chức nhập cư yêu cầu giấu tên. sân bay và bay đến Male, thủ đô của Maldives láng giềng.

“Hộ chiếu của họ đã được đóng dấu và họ đã lên một chuyến bay của Lực lượng Không quân đặc biệt”, quan chức này cho biết. Theo các quan chức sân bay, chiếc máy bay đã bị giữ trên đường băng hơn một giờ đồng hồ, không thể cất cánh do sơ suất được phép hạ cánh xuống Maldives. Sau khi đến Maldives, họ được đưa đến một địa điểm không được tiết lộ dưới sự hộ tống của cảnh sát

Điều hành đất nước từ xa?

Trước đó, các trợ lý quân sự thân cận của Tổng thống Sri Lanka được cho là đã thảo luận về các phương án đưa ông ra nước ngoài thông qua tàu hải quân hoặc các chuyến bay thuê từ sân bay quốc tế thứ hai của Sri Lanka, Matara. Sân bay mở cửa vào năm 2013 và được đặt tên là Mahinda theo tên anh trai của tổng thống. Hiện tại, không có thông tin chính thức về nơi ở của Rajapaksa từ văn phòng tổng thống, nhưng ông vẫn là tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang và có các nguồn lực quân sự dưới quyền chỉ huy của mình.

Tổng thống Rajapaksa được cho là đã tìm cách chuyển ra nước ngoài để tránh nguy cơ bị giam giữ sau khi hứa từ chức vào ngày 13/7 và mở đường cho một “chuyển giao quyền lực một cách hòa bình” trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng. Quốc hội Sri Lanka dự kiến ​​họp vào ngày 15/7 và một tổng thống mới sẽ được bầu vào ngày 20/7.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here