Trận Tottenham: Trọng tại bị VAR “sĩ mặt”

0
333

Ở phút 11, trọng tài Peter Banks cho Tottenham được hưởng quả phạt đền sau tình huống Aaron Cresswell để bóng có xúc tu trong pha không chiến với Harry Kane. Nhưng sau bốn phút thử nghiệm, VAR đã vào cuộc. Ông Banks đã xem lại băng ghi hình và hủy bỏ quyết định thổi phạt đền vì cho rằng bóng đập vào đầu rồi dội vào tay Cresswell.

“Tôi đã nói với trọng tài rằng ông ấy đã quyết định đúng, nhưng VAR đã thay đổi điều đó. Rõ ràng VAR đã làm bẽ mặt trọng tài khi buộc ông ấy phải thay đổi quyết định đúng”, Conte bình luận trên sân sau trận. “Cresswell đã nhảy lên quả bóng và chỉ nhảy lên để đặt hai tay vào vị trí đó. Tôi biết quả bóng đã đập vào đầu Cresswell trước. Nhưng nếu anh ấy nhảy như thế này với hai tay mở rộng một cách có chủ ý, thì rất khó tránh khỏi những tình huống chơi bóng bằng tay.”

Theo HLV người Italia, Premier League nên cân nhắc bỏ VAR vì chưa nhận được sự đồng cảm từ người hâm mộ, HLV và các cầu thủ. Conte cho rằng các trọng tài có thể mắc sai lầm nếu không có sự trợ giúp của VAR, nhưng những sai lầm đó có thể chấp nhận được vì đội có thể được lợi hoặc gặp bất lợi. “Điều khiến chúng tôi khó chấp nhận quyết định của VAR là những người đứng sau màn hình đã mất quá nhiều thời gian để kiểm tra tình hình. Tôi nghe thấy tiếng người hâm mộ huýt sáo phản đối. Tôi nghĩ họ đã có phản ứng đó vì nếu có ai ngồi trong Phòng VAR biết Quy tắc, họ đưa ra quyết định nhanh hơn và quyết định của VAR không chính xác vì tôi đã thấy họ gọi việt vị rất nhiều lần, nhưng điều tương tự đã xảy ra trong một trận đấu khác và nó không việt vị “, Konte nói .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here