Triển lãm ô tô của Việt Nam sau đại dịch

0
359

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 – Theo thông tin từ ban tổ chức, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (VMS 2022) sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10 năm nay. Sau 2 năm, triển lãm ô tô lớn nhất Trung Quốc mới được tổ chức lại. Vì vậy, VMS 2022 dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC từ ngày 26/10 đến 30/10.

Theo ban tổ chức triển lãm, VMS năm nay sẽ có quy mô lớn hơn và nhiều khu trưng bày đa dạng hơn các năm trước. Ngoài các nhà sản xuất ô tô và các đơn vị công nghiệp hỗ trợ thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA), triển lãm năm nay còn có các nhà sản xuất, nhập khẩu mô tô, xe phân khối lớn, du thuyền tham gia. …

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, Ban tổ chức VMS 2022 và các thành viên đang lên kế hoạch cho nhiều sự kiện mới nhằm thu hút khách tham quan triển lãm.

Đại diện của VAMA và VIVA cho biết: “Vì lý do bất khả kháng nên không thể tổ chức VMS 2020 và 2021, đây là một điều đáng tiếc đối với các thành viên của hai hiệp hội cũng như công chúng, đặc biệt là giới mê xe ô tô tại Việt Nam. năm, với Covid-19 Với phạm vi tiêm chủng rộng rãi và việc nới lỏng dần các quy định của nhà nước về tổ chức sự kiện, chúng tôi đặc biệt mong chờ VMS 2022 sẽ được tổ chức theo đúng lịch trình. ”

Tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị tổ chức triển lãm đã xác nhận đã có 11 thương hiệu xe đăng ký tham dự triển lãm, bao gồm: Audi, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Lexus, Mitsubishi, MG, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo. Hiện tại, danh sách các thương hiệu tham gia VMS 2022 vẫn đang được cập nhật.

Thiếu sự góp mặt của rất nhiều hãng xe

Trong số 12 nhà sản xuất ô tô đã công bố tham gia triển lãm VMS 2021, Ford là hãng ra quân, khiến VMS 2022 chỉ có 11 công ty tham gia. Kể từ khi Covid-19 bùng nổ, mọi hãng xe đều phải có những thay đổi để thích ứng với tình hình mới. Bao gồm cả việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm.

Ford đang chuyển dần sang lĩnh vực kinh doanh phân phối trực tuyến, bao gồm cả phân phối quốc tế. Mẫu xe mới của Ford tại Việt Nam vừa ra mắt với quy mô nhỏ hơn, êm ái hơn.

Sự vắng mặt của Ford không phải là lớn nhất. Hiện 3 tên tuổi lớn của ngành ô tô Việt Nam là Thaco, VinFast và TC Group vẫn chưa xác nhận tham gia VMS 2022, tuy nhiên cả 3 cái tên trên nhiều khả năng sẽ vắng mặt tại triển lãm sắp tới.

Trong đó, TC Group và Thaco là 2 trong 3 công ty có doanh số bán xe nhiều nhất Việt Nam năm 2021. Theo VAMA, từ đầu năm đến hết tháng 3/2022, tổng doanh số bán các mẫu xe của Thaco chiếm 33,9% thị phần ô tô trong nước.

Thaco Auto từ lâu đã không mặn mà với Triển lãm ô tô Việt Nam, đồng thời công ty cũng tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm cùng lúc cho nhiều mẫu xe như một triển lãm riêng lẻ. Cũng giống như Thaco, Hyundai đã không tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam từ năm 2018.

Hứa hẹn nhiều mẫu xe mới

Bước sang năm 2022, thị trường ô tô Việt Nam khởi sắc và năng động hơn, với một số loại xe mới được tung ra thị trường. Nhiều mẫu xe nổi tiếng từ các phân khúc khác nhau dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới, đặc biệt là trong quý IV, thời điểm diễn ra VMS 2022.

Ford dự kiến ​​tung ra ba mẫu xe mới trong thời gian còn lại của năm 2022, bao gồm C Territory SUV (dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10), Ford Everest hoàn toàn mới (dự kiến ​​ra mắt trong quý này) và Ford Ranger hoàn toàn mới (dự kiến ​​sẽ ra mắt trong quý IV)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here