Trung Quốc tập trận tại 6 địa điểm xung quanh “hòn đảo”

0
389

Hôm nay (ngày 4 tháng 8) từ 12 giờ trưa đến 12 giờ trưa ngày 7 tháng 8, PLA sẽ tiến hành các cuộc diễn tập quân sự quan trọng và tiến hành bắn đạn thật. Trong các cuộc tập trận thực tế này, sáu khu vực chính xung quanh đảo Đài Loan đã được lựa chọn. Tất cả các tàu và máy bay nên tránh vùng biển và vùng trời liên quan đến cuộc tập trận. ”CCTV cho biết.

Theo truyền hình nhà nước Trung Quốc, ngày 4/8, Bộ Tư lệnh Quân khu miền Đông của PLA đã phát động một cuộc tập trận và hoạt động huấn luyện quân sự quy mô lớn xung quanh đảo Đài Loan, bao gồm cả bắn đạn thật. Một số khu vực tập trận được cho là gần các cảng lớn của Đài Loan. Chính phủ Đài Loan đã cáo buộc Quân Giải phóng Nhân dân “tiến hành phong tỏa đảo”.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết các lực lượng vũ trang của họ vẫn hoạt động như bình thường và đang theo dõi tình hình: “Chúng tôi không muốn gia tăng căng thẳng, nhưng chúng tôi sẽ không nhượng bộ về mặt an ninh và quyền kiểm soát lãnh thổ của mình”. Khoảng 10 phút trước cuộc tập trận, Bộ Quốc phòng Đài Loan cáo buộc chính phủ Trung Quốc có ý định “thay đổi hiện trạng và phá hoại hòa bình và ổn định của khu vực.”

Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen cảm ơn G7, các nền kinh tế tiên tiến lớn trên thế giới, đã ủng hộ hòa bình và ổn định trong khu vực, sau khi nhóm này kêu gọi Trung Quốc giải quyết hòa bình căng thẳng ở khu vực eo biển Đài Loan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here