Tuyển Pháp lục đục vì Benzema

0
211

Sự có mặt của Karim Benzema trong mùa hè vừa qua đã gây ra nhiều phản ứng tiêu cực ở hậu trường, đó là lý do tiền đạo 35 tuổi rời tuyển Pháp ngay sau World Cup 2022. Sau tuyên bố của Benzema, nhà báo điều tra Romain Molina chuyên viết về bóng đá Pháp đã tiết lộ những góc khuất trong phòng thay đồ của ĐT Pháp và đăng tải một video lên kênh Youtube của mình.

Theo Molina, tiền đạo này đã bị loại khỏi danh sách dự World Cup 2022 do quyết định của HLV Didier Deschamps. Benzema đã tới Qatar trong danh sách 26 người dự World Cup 2022. Nhưng vào ngày 19 tháng 11, ba ngày trước trận đấu, người ta xác định rằng anh ấy bị chấn thương cơ tứ đầu đùi trái và phải rời đội trở về Madrid để điều trị. Didier Deschamps cho rằng việc giữ chân một tên tuổi lớn như Benzema mà không biết khi nào anh mới có thể trở lại thi đấu có thể khiến tuyển Pháp trở thành mục tiêu tiêu cực trên các phương tiện truyền thông.

Cũng theo Molina, Antoine Griezmann và Hugo Lloris “tuyên bố hài lòng”. Bộ đôi này không chấp nhận việc Benzema trở lại đội tuyển Pháp từ Euro 2021 vì không muốn vị trí của mình bị ảnh hưởng. Lloris, người đã mang băng đội trưởng tuyển Pháp từ năm 2012, đã chơi 145 trận, nhiều hơn 3 trận so với kỷ lục trước đó của Lillian Thuram. Trong khi đó, Griezmann trượt dốc ở cấp CLB nhưng chắc suất đá chính ở ĐT Pháp và đã chơi 73 trận liên tiếp.

Thông tin của Molina gần như trùng khớp với nhận định của tờ “Nhật báo đội tuyển” Pháp trước thềm World Cup 2022 tại Qatar. Vì vậy, việc Benzema ra đi giúp bầu không khí quanh đội dịu đi về mặt chuyên môn. Chủ nhân mới của Ballon d’Or được cho là người có thể cản trở khả năng tỏa sáng của Kylian Mbappe – cầu thủ luôn muốn là trung tâm. Tương tự như vậy, Griezmann sẽ gặp khó khăn trong việc tạo ra tác động tại World Cup 2018 khi có Benzema trên sân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here