Twitter sẽ được hậu thuẫn mạnh mẽ dưới thời Elon Musk

0
209

Trong một cuộc phỏng vấn cuối tuần này tại Diễn đàn Đầu tư Baron ở thành phố New York (Mỹ), ông chủ mới của Twitter, Elon Musk, cho biết mạng xã hội này có thể trở thành một trong những công ty có giá trị nhất. “Tôi đã cố gắng thoát khỏi thỏa thuận,” anh ấy nói, “nhưng tôi nghĩ Twitter có tiềm năng rất lớn. Tôi nghĩ nó có thể trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới.”

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần, Musk đưa ra dự báo lạc quan cho công ty của mình. Trong một thông báo kết quả kinh doanh vào ngày 19 tháng 10, ông cho biết ông nhìn thấy tiềm năng để Tesla có giá trị hơn Apple, hoặc thậm chí nhiều hơn Apple và Saudi Aramco cộng lại. Các bình luận được đưa ra khi Twitter đang sa thải nhân viên để cắt giảm chi phí sau khi Musk tiếp quản. Mạng xã hội đã thông báo cho nhân viên rằng họ sẽ nhận được email vào ngày 4 tháng 11 về tình trạng công việc của họ.

Cũng trên diễn đàn, Musk phàn nàn về việc Twitter sụt giảm doanh thu khi các nhóm hoạt động gây sức ép buộc các công ty ngừng quảng cáo trên nền tảng này. Trước đó, anh đã đề cập đến chuyện này trên trang cá nhân của mình. Tuần trước, Musk đã chốt thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD sau nhiều tháng thay đổi quyết định về thương vụ này. Anh ấy đang cố gắng tăng doanh thu của công ty bằng cách tính phí 8 đô la một tháng cho các tài khoản có tích màu xanh.

Trong diễn đàn, Musk cũng đề cập rằng việc mua lại Twitter đã khiến lịch trình của ông trở nên bận rộn hơn. Hiện tại, tỷ phú này cũng điều hành Tesla và SpaceX. Musk cho biết hiện ông làm việc 120 giờ một tuần, tăng từ 70-80 giờ trước đây. “Tôi ngủ, sau đó làm việc, và sau đó ngủ,” anh nói. Cuối buổi trao đổi, tỷ phú tiếp tục kêu gọi những người tham gia “hãy sử dụng Twitter”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here