Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani mua biệt thự khủng tại Dubai

0
195

Căn biệt thự vừa được chuyển đến vào tuần trước, nằm trên hòn đảo nhân tạo Palm Jumeirah và từng thuộc về gia đình tài phiệt Kuwait Mohammad Alshaya. Tập đoàn của Alshaya sở hữu các thương hiệu địa phương cho các thương hiệu bán lẻ như Starbucks, H&M và Victoria’s Secret.

Trong khi đó, ông Ambani là chủ tịch của Reliance Industries, công ty lớn nhất Ấn Độ tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Giá trị tài sản ròng của ông là 84 tỷ USD. Tỷ phú ngày càng quan tâm đến việc mua thêm bất động sản ở nước ngoài. Năm ngoái, Reliance đã trả 79 triệu USD cho Stoke Park, một khu phức hợp giải trí và thể thao tư nhân của Vương quốc Anh. Tỷ phú này cũng đang tìm kiếm bất động sản ở New York.

0

Riêng tại Dubai, lần mua cuối cùng của anh là một ngôi nhà trị giá 80 triệu USD vào đầu năm nay. Thương vụ này đã lập kỷ lục bán nhà ở Dubai khi đó cho đến khi một dinh thự khác được bán với giá 82,4 triệu USD. Một chuỗi giao dịch bất động sản kỷ lục gần đây ở Dubai cho thấy sức hút của thành phố đối với giới siêu giàu. Thị trường bất động sản chiếm khoảng 1/3 nền kinh tế Dubai.

Thị trường đang phục hồi sau 7 năm sụt giảm nhờ chính phủ xử lý nhanh chóng đại dịch và các động thái thu hút một lượng lớn người nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng. Cư dân nước ngoài hiện chiếm hơn 80% dân số UAE. Họ là trụ cột của nền kinh tế đất nước trong nhiều thập kỷ, hầu hết làm việc trong khu vực tư nhân. Họ thường bỏ tiền đến đây để mua bất động sản hoặc mua sắm ở trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Đặc biệt, người Ấn Độ đã nằm trong số những người mua bất động sản Dubai nhiều nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here