Ukraine cảnh bảo Nga sẽ phản công mạnh tại Donetsk

0
164

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky mới đây tuyên bố các lực lượng vũ trang nước này đang chuẩn bị cho một cuộc phản công quy mô lớn chưa từng có nhằm đáp trả hành động quân sự của Nga. Tổng thống Zelensky đã đưa ra tuyên bố này trong bài phát biểu trước quốc gia sau cuộc họp với Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine vào tối ngày 30 tháng 11.

Tổng thống Zelensky không nêu chi tiết về các biện pháp đối phó, theo Reuters. Ukraine đã giành quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ từ lực lượng Nga kể từ tháng 9, bao gồm các thành phố trọng điểm Kharkiv và Kherson. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/11 thông báo những bước tiến mới ở phía bắc nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, giải phóng nhiều địa điểm ở ngoại ô thị trấn Bakhmut – nơi tập trung một số lượng lớn binh sĩ Ukraine và gần đây. Chu chứng kiến ​​cuộc giao tranh ác liệt.

Theo tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp hàng ngày: “Tại Donetsk, Belogorovka và Persetravnia (còn được gọi là Ozaryanov) ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Ka) các khu định cư đã được giải phóng hoàn toàn nhờ các hoạt động quân sự của Nga.”

Khuya cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục thông báo đã chiếm được làng Andreyevka, cách Persetravnia khoảng 5 km về phía bắc. Denis Pushilin, người đứng đầu chính phủ do Nga thành lập của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, gần đây cho biết quân đội Nga đã tiến vào làng Kurdyumovka sau khi đẩy lùi quân đội Ukraine tại Andreyevka. “Những khu định cư này có ý nghĩa rất quan trọng bởi sau khi chiếm được Kurdyumovka, nơi kẻ thù vẫn đang kháng cự, quân đội sẽ tiến tới đường cao tốc Artemovsk, cắt đứt đường tiếp tế của các binh đoàn chiến đấu chủ lực của Ukraine”, ông Pushilin nói với đài phát thanh Rossiya-24 .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here