Ukraine phat hiện ổ cứng quan trọng của Nga

0
379

Một ổ cứng được các binh sĩ Ukraine tìm thấy chứa 100 GB dữ liệu quân sự đã được phân loại của Nga, Cơ quan Biên phòng Ukraine cho biết hôm 2/7. Khi mở ổ cứng, quân đội Ukraine đã tìm thấy danh sách các binh sĩ thuộc đơn vị pháo binh Nga. Ổ cứng cũng chứa thông tin chi tiết về vũ khí và dữ liệu tập trận quân sự của Nga.

“Từ ổ cứng, quân đội Ukraine thu được ảnh, đặc điểm, bản sao thẻ căn cước và các dữ liệu quân sự quan trọng khác của binh sĩ Nga”, cảnh sát biên phòng Ukraine cho biết. Nga vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã tấn công một số mục tiêu quân sự của Ukraine ở thành phố Mykolaiv và vùng Donbas.

Đánh phá quyết liệt

“Năm cơ quan đầu não của quân đội Ukraine đã bị phá hủy ở Nikolaev và Donbass. Ba kho vũ khí của Ukraine ở Zaporozhye cũng bị tấn công”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Trước đó, giới chức Mykolaiv cũng thông báo về một loạt vụ đánh bom trong thành phố. Tại Lysychansk, Serhiy Gaidai, lãnh đạo quân đội Ukraine ở Luhansk, hôm 2/7 cho biết cuộc chiến giành quyền kiểm soát thành phố này rất khốc liệt.

“Quân đội Nga đã nã đạn vào thành phố bằng tất cả vũ khí mà họ có”, Gede viết trên Telegram. Trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Vitaly Kiselev của Cộng hòa Luhansk (LPR) cho biết Ukraine đã cử một lực lượng lớn gồm hơn 2.000 binh sĩ tới hỗ trợ Lysichansk. “Khoảng 2.150 binh sĩ Ukraine đã được gửi đến Lysychansk và các khu vực lân cận. Họ đến từ Lực lượng Phòng vệ địa phương ở Lviv, Rovno, Odessa và Dnipropetrovsk. Nhiệm vụ chính của những người lính này là hỗ trợ quân đội ở Lysychansk Lính đánh thuê nước ngoài”, Kiserev nói với TASS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here