Vàng hôm 3/7 tiếp tục lao dốc thê thảm

0
300

Chốt tuần, giá vàng thế giới được ghi nhận ở mức 1.810,82 USD / ounce. So với thời điểm mở cửa đầu tuần ngày 27/6, giá vàng thế giới giảm gần 24 USD / ounce. Đây là tuần giảm thứ ba liên tiếp của giá vàng thế giới.

Có thời điểm trong tuần qua, giá vàng thế giới giảm tới 1.790 USD / ounce. Vàng giao dịch thấp hơn trong bối cảnh căng thẳng. Lạm phát gia tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm là một trong những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể rơi vào suy thoái. Các chuyên gia và nhà đầu tư đã phân tích rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất mạnh là một trong những yếu tố thúc đẩy suy thoái kinh tế Mỹ.

Nhiều yếu tố tiếp tục “đè” giá vàng

Ngoài ra, Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ Thế giới và đối tác (OPEC +) đã đạt được thỏa thuận tăng xuất khẩu dầu lên 648.000 thùng / ngày, ngay lập tức khiến giá dầu thô giảm mạnh. Nếu OPEC + quyết định “hạ nhiệt” giá dầu thực tế trên thị trường thế giới sẽ dẫn đến lạm phát kéo lùi, có lợi cho sự phục hồi kinh tế. Điều đó có thể đẩy giá vàng xuống thấp hơn khi kim loại quý này giảm vai trò dự trữ vốn.

Về diễn biến giá vàng tuần tới, theo các chuyên gia, vàng bạc sẽ không tăng trong vài tuần tới. Thậm chí, vàng có thể có nguy cơ giảm xuống 1.780 USD. Theo kết quả của cuộc khảo sát xu hướng giá vàng hàng tuần của Kitco, trong số 16 nhà phân tích Phố Wall được khảo sát, 5 nhà phân tích nhận thấy giá vàng tăng, 7 nhà phân tích nhận thấy giá vàng giảm và 4 nhà phân tích nhận thấy giá vàng giảm. là căn hộ.

Trong nước phiên cuối tuần, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC bán ra ở mức 682-68,8 triệu đồng mỗi lượng. Vàng Doji niêm yết giá vàng là 681.500-68.750.000 đồng / lượng, tăng 50.000 đồng / lượng so với ngày hôm qua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here