Ukraine tiếp tục được nhận vũ khí hỗ trợ từ Mỹ

0
230

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 19/8 đã công bố gói viện trợ thứ 19 dành cho Ukraine kể từ khi bùng phát chiến sự, nhằm cung cấp nhiên liệu cho pháo binh Ukraine và xây dựng một kho vũ khí gần Kherson để hỗ trợ một cuộc phản công.

Lô hàng bao gồm 40 xe bọc thép cỡ lớn dùng để rà phá bom mìn, 50 xe bọc thép Humvee, 1.500 tên lửa BGM-71 TOW, 1.000 tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin, 16 pháo 105mm với 36.000 viên đạn và 15 máy bay không người lái ScanEagle). Lầu Năm Góc cũng tiếp tục bắn rocket cho Hệ thống tên lửa cơ động cao (HIMARS) mà quân đội Ukraine được cho là đã sử dụng để phá hủy nhiều sở chỉ huy và kho đạn của Nga.

Lầu Năm Góc cũng cho biết họ sẽ gửi thêm tên lửa chống radar tốc độ cao (HARM) AGM-88. Các kỹ thuật viên Mỹ đã tìm cách tích hợp tên lửa của nước này vào máy bay chiến đấu MiG-29 thời Liên Xô được sản xuất tại Ukraine. Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết Ukraine cần các khả năng rà phá bom mìn “để chuyển lực lượng về phía trước và giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ.” Quan chức này cũng cho rằng quân đội Nga đang “bế tắc” trên chiến trường Ukraine.

Quan chức Mỹ xác nhận rằng “chúng tôi không thấy Ukraine giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ một cách đáng kể, nhưng chúng tôi đã thấy quân đội Nga suy yếu đáng kể ở nhiều vị trí”, nhưng cũng thừa nhận rằng các lực lượng Ukraine đã không đạt được nhiều tiến bộ và tiếp tục phải hứng chịu lực lượng của Nga. Thương vong lớn. pháo kích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here