Ukranie chỉ cố gắng để tạo “ảo tưởng” cho khối EU

0
222

Quân đội Ukraine tiếp tục tìm kiếm các cuộc tấn công theo hướng Nikolaev-Krivorodsk và các mũi tên khác, nhưng đang bị tổn thất nặng nề ”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 2/9 bày tỏ trong một cuộc họp video.

Đây là lần đầu tiên ông Shoigu nói về chiến dịch phản công của quân đội Ukraine ở miền nam đất nước, được phát động vào ngày 29/8. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng kế hoạch của Tổng thống Vladimir Zelensky “chỉ tạo cho những người ủng hộ phương Tây ảo tưởng rằng Ukraine có thể phát động một cuộc phản công”. Ông Shoigu cũng thông báo rằng quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát một ngôi làng khác ở phía nam tỉnh Kherson và đã tiến đến biên giới với tỉnh Nikolayev.

Ukraine vẫn chưa phản hồi về thông tin này. Tuy nhiên, Bộ Chỉ huy chiến đấu miền Nam Ukraine ngày 1/9 thông báo đã tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu trong khu vực và gây sức ép lên các lực lượng Nga ở tỉnh Kherson.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/8 thông báo 1.700 binh sĩ địch cùng 63 xe tăng và các phương tiện quân sự khác đã bị tiêu diệt hai ngày sau khi Ukraine tiến hành cuộc phản công. Tuyên bố của Ukraine về một cuộc phản công ở miền Nam được đưa ra trong bối cảnh các dấu hiệu giảm viện trợ vũ khí của phương Tây cho Ukraine. Trong vài ngày qua, cả Moscow và Kyiv đều liên tục khẳng định lợi thế ở Kherson, đồng thời phủ nhận các báo cáo về thiệt hại do bên kia gây ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here