Xe tăng Abrams và Leopard chưa được gửi đến Ukraine

0
252

Trong chuyến thăm Đức, Thủ tướng Ukraine Denis Shmichal trả lời rằng Kyiv muốn phương Tây hỗ trợ xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại, trang thiết bị quân sự mà Ukraine rất cần trong các cuộc đối phó với Nga. “Chúng tôi muốn Mỹ hỗ trợ xe tăng Abrams, chúng tôi muốn Đức hỗ trợ xe tăng Leopard 2. Đây là hai loại xe tăng hiện đại mà Ukraine rất cần trên chiến trường”, Schmaicher nói với tờ báo Đức Deutsche Welle nói.

Mỹ và NATO đã cung cấp cho Ukraine rất nhiều vũ khí và thiết bị của phương Tây, nhưng xe tăng luôn nằm ngoài phạm vi trên. Ukraine chỉ nhận được các xe tăng của Liên Xô / Nga ở các mức độ hiện đại hóa khác nhau. Theo báo chí Ukraine, lý do khiến phương Tây chần chừ trong việc hỗ trợ Ukraine bằng xe tăng không phải là chính trị.

Bằng chứng là Đức đã cung cấp cho quân đội Ukraine hệ thống pháo tự hành PzH-2000. Với xe tăng Leopard 2, quân Đức rất khó thu hồi được xe tăng dự trữ. Nhiều bằng chứng cho thấy đến nay các đồng minh như Ba Lan và Cộng hòa Séc vẫn chưa nhận đủ số xe tăng Leopard 2 mà Đức hứa hẹn. Theo Defense Express, Đức có thể cung cấp cho Ukraine 20 xe tăng Leopard 2.

Nhưng Kyiv có thể sẽ không nhận được xe tăng cho đến năm 2023. Một lý do khác là NATO có thể lo ngại rằng Panthers sẽ bộc lộ những điểm yếu của mình nếu họ tham chiến ở Ukraine. Leopard 2 được coi là mẫu xe tăng tốt nhất tích hợp những tinh hoa của ngành chế tạo xe tăng phương Tây. Tuy nhiên, trong cuộc chiến thực tế ở Syria, mẫu xe tăng của Đức đã bộc lộ một số điểm yếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here