USD có tuần giảm điều chỉnh

0
229

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đã giảm khoảng 3,5% trong tuần này, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Đồng đô la hiện thấp hơn 6% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào cuối tháng 9, trong khi đồng yên là người hưởng lợi chính.

Tương tự như vậy, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, đã giảm trong tuần này từ mức cao nhất năm 2022 là 114,1 vào ngày 27/9 xuống 106,42 vào ngày 11/11. Chỉ số đô la Mỹ càng cao, giá trị của đô la Mỹ càng cao so với các loại tiền tệ khác. Các nhà phân tích cho biết đồng đô la có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực trong những tuần tới khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu tăng lãi suất với một lượng nhỏ hơn. Các chiến lược gia tại MUFG cho biết đồng đô la yếu hơn bây giờ là “hợp lý”.

Theo họ, đây là kết quả của việc các nhà đầu tư giảm nắm giữ đô la Mỹ của họ trong tuần này. Thay vào đó, họ chuyển sang nắm giữ nhiều yên hơn, tăng hơn 5% trong tuần này sau khi chạm mức thấp nhất trong 30 năm chưa đầy một tháng trước. Theo chiến lược gia tiền tệ Lee Hardman, mối tương quan giống như một sợi dây đàn hồi căng theo một hướng. Các nhà đầu tư bán ít đô la hơn đồng nghĩa với việc buông bỏ và kéo dây nhiều hơn theo hướng ngược lại, tức là đóng cửa bằng đồng yên.

Với lượng mua bằng đô la lớn hơn được tích lũy trong năm nay, ông cho rằng đồng tiền này có thể giảm thêm 2-3% nữa vào cuối năm nay. Điều đó sẽ tạo ra một đô la trị giá 130 yên thay vì 139 yên như hiện nay. Tỷ giá hối đoái đô la / euro có thể giảm xuống khoảng 1,05 đô la mỗi euro từ mức hiện tại là khoảng 1,036.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here