USDC và MNGO được DOJ xem là hàng hóa?

0
344

Avraham Eisenberg đã bị bắt tại Puerto Rico vào ngày 26 tháng 12 với cáo buộc gian lận và thao túng hàng hóa liên quan đến hành vi trộm cắp 110 triệu đô la từ sàn giao dịch phi tập trung Mango Markets, Tạp chí Bitcoin đưa tin. Eisenberg tự mô tả mình là người đứng sau “các chiến lược giao dịch có lợi nhuận cao” và nhấn mạnh rằng ông “hành động hợp pháp trên thị trường mở, sử dụng các giao thức được thiết kế để làm như vậy.”

Vụ bắt giữ Eisenberg đã gây ra sự hỗn loạn trên Twitter về tiền điện tử, với một số nhà quan sát đặc biệt lo ngại về các cáo buộc gian lận hàng hóa được đưa ra trong các trường hợp liên quan đến tiền điện tử:

Eisenberg đã thao túng giá của MNGO/USDC và sau đó rút tiền thế chấp của mình. Vì điều này, Eisenberg bị buộc tội gian lận hàng hóa. Trong bản cáo trạng chống lại Eisenberg, Đặc vụ FBI Brendan Larch đã viết: “Tôi hiểu rằng các loại tiền ảo, chẳng hạn như USDC, là ‘hàng hóa’ theo Đạo luật trao đổi hàng hóa.”

Sự hiểu biết của Racz về stablecoin như hàng hóa chỉ được hỗ trợ một phần bởi chính sách của chính phủ, mặc dù họ viện dẫn trường hợp McDonnell bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) kiện như một tiền lệ. Tuyên bố rằng USDC là hàng hóa ít gây tranh cãi hơn so với tuyên bố tương tự của các MNGO, nhưng có thể là một lựa chọn có ý thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here