PI  netword được niêm yết? Cần biết gì để tránh bị lùa

0
279

Gần đây, do Huobi.com tiết lộ khả năng ra mắt PI trong tương lai nên cộng đồng người hâm mộ Pi Network vô cùng phấn khích. Trưa ngày 29/12/2022, cộng đồng bất ngờ phát hiện XT.com, một sàn giao dịch không mấy tiếng tăm, đang mở giao dịch biểu đồ giá PI. Vào buổi chiều cùng ngày, Huobi đã khiến mọi người ngạc nhiên khi thông báo tin tức về việc triển khai giao dịch giao ngay PI/USDT. Cặp giao dịch đã được niêm yết vào lúc 4:00 chiều ngày 29/12/2022 (giờ Việt Nam) và không còn chỉ là “thông báo trống” nữa.

Nếu bạn theo dõi dự án và tham gia cộng đồng Pi Network, chắc hẳn bạn cũng biết rằng dự án vẫn chưa chính thức trở thành mainnet. Nói cách khác, PI vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển mạng chính khép kín. Do đó, các mã thông báo PI do cộng đồng khai thác vẫn chỉ có thể được lưu trữ, mua và bán tự do và không thể giao dịch.

Vì dự án không phải là mạng chính, dự án không có hợp đồng thông minh nên sàn giao dịch không thể mở giao dịch cho mã thông báo này. Hiện tại, các cặp giao dịch PI trên các sàn giao dịch như Huobi hay XT.com thực chất là một loại “IOU Debt” (Tôi nợ bạn). Người dùng không thể nạp và rút mã thông báo PI trên sàn giao dịch trước khi dự án chính thức công khai mạng chính.

IOU, bạn sử dụng USDT để mua 100 PI chẳng hạn, sàn giao dịch sẽ ghi lại rằng sàn nợ bạn 100 PI. Sau khi mạng chính trực tuyến, bạn có thể gửi và rút tiền, sau đó bạn sẽ có 100 PI trong ví của mình. Giá của PI trên Huobi đã từng tăng vọt lên 62 USDT và giá hiện tại là khoảng 52 USDT. Nhưng tất nhiên chúng ta không thể đoán được giá PI sẽ là bao nhiêu khi mainnet chính thức ra mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here