Việc nhẹ lương cao ở Châu Phi?

0
417

Khi Zhu Yuying bắt đầu tìm việc sau khi tốt nghiệp vào mùa thu này, chàng sinh viên chuyên ngành tài chính nhanh chóng nhận ra rằng sẽ rất khó khăn. Chàng trai 24 tuổi đã gửi khoảng 70 đơn xin việc và tham gia nhiều vòng phỏng vấn, nhưng chỉ nhận được những vị trí với mức lương khởi điểm chỉ 90.000 nhân dân tệ (gần 13.000 USD).

Sau đó, một ngày nọ, một video đã thu hút sự chú ý của anh ấy trên nền tảng xã hội Bilibili của Trung Quốc. Trong đó, một vlogger gợi ý một cách độc đáo để tìm được công việc dễ dàng, lương cao: chuyển đến Châu Phi. Zhu đã làm theo lời khuyên của người viết video và nộp hồ sơ của mình cho một số công ty nhà nước Trung Quốc. Trong vòng vài ngày, anh được một công ty xây dựng hoạt động ở lục địa đen thuê làm trợ lý tài chính.

Công ty không cho biết Zhu sẽ được cử đến quốc gia châu Phi nào, nhưng mức lương hàng năm đủ để thuyết phục anh nhận công việc. Anh bắt đầu với 240.000 nhân dân tệ và tăng lên hàng chục nghìn nhân dân tệ mỗi năm. Đối với giới trẻ Trung Quốc, chuyển đến châu Phi đang trở thành lựa chọn thời thượng vào năm 2022. Với tỷ lệ thanh niên thất nghiệp ở mức cao kỷ lục ở Trung Quốc và hàng triệu sinh viên tốt nghiệp đang phải vật lộn ở quê nhà, ngày càng có nhiều người quyết định tìm việc ở những nơi xa hơn. nơi xa xôi.

Nhiều người trong số họ đang thử vận ​​may ở châu Phi. Làm việc cho một công ty Trung Quốc hoạt động ở lục địa này có những nhược điểm, trong đó đáng lo ngại nhất là sự an toàn. Tại nhiều quốc gia châu Phi, công nhân Trung Quốc dành hầu hết thời gian tại cơ sở của chủ lao động do các biện pháp an ninh thắt chặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here