Walker: Tôi sẽ kèm Mbappe đến “cum giò”

0
216

“Tôi nghĩ trận đấu tiếp theo không phải là Anh đấu Mbappe, mà là Anh đấu Pháp,” Walker nói trong một cuộc họp báo vào ngày 7 tháng 12. “Chúng tôi tôn trọng và biết rằng Mbappe đang có phong độ tốt nhưng tôi sẽ không trải thảm đỏ đón Mbappe để cậu ấy ghi bàn. Đây là trận đấu quan trọng vì nếu thua, chúng tôi sẽ về nhà. Mbappe sẽ không cản đường tôi giúp đội tuyển Anh vô địch World Cup 2022.”

Walker đã đối đầu với Mbappe 4 lần trong sự nghiệp khi anh cùng Man City gặp Paris Saint-Germain ở Champions League. Man City đã thắng ba trận trong khi Mbappe chỉ ghi một bàn – bàn gỡ hòa ở cự ly gần trong trận thua 1-2 của PSG trước Etihad ở vòng bảng năm ngoái.

Hậu vệ 32 tuổi tự tin có thể xử lý Mbappe và có kinh nghiệm đối đầu với nhiều ngôi sao hàng đầu khác. “Tôi hiểu điều cần làm, đó là ngăn chặn Mbappe. Nói thì dễ hơn làm, nhưng tôi không đánh giá thấp bản thân mình”, Walker nhấn mạnh. Theo quan điểm của Walker, ngoài Mbappe, Pháp còn sở hữu nhiều cầu thủ tấn công nguy hiểm như Giroud, Dembele, Griezmann. Vì vậy, ông mong toàn đội tập trung và phòng ngự tập thể, thay vì chỉ chăm chăm vào Mbappe.

Ông nói: “Chúng tôi chào mừng Mbappe, anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng mọi câu hỏi không nên chỉ về Mbappe. Anh ấy là vũ khí của Pháp nhưng họ còn nhiều cầu thủ giỏi khác mà chúng tôi không thể đánh giá thấp họ”. Theo truyền thông Anh, cuộc đối đầu giữa Walker và Mbappe chính là chìa khóa giải quyết trận tứ kết ngày 10/12. “Với tốc độ của Walker, Anh là đội có khả năng pressing Mbappe tốt nhất”, Sportmail bình luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here