Meta lên tiếng dọa xóa trang tin tức

0
181

Gần đây hơn, công ty mẹ của Facebook, Meta, đã đe dọa xóa trang tin tức này khỏi nền tảng của mình nếu Quốc hội Hoa Kỳ thông qua đề xuất giúp các công ty truyền thông dễ dàng đàm phán công nghệ với các công ty đại chúng như Google và Facebook. Theo Reuters, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang xem xét bổ sung “Đạo luật cạnh tranh và bảo vệ tin tức” vào “Đạo luật ủy quyền quốc phòng” để hỗ trợ ngành tin tức địa phương đang gặp khó khăn.

News Media Alliance, một nhóm ngành đại diện cho các nhà xuất bản báo chí, kêu gọi Quốc hội bổ sung dự luật vào Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, lập luận rằng “các tờ báo địa phương không thể dung thứ cho việc sử dụng và lạm dụng tin tức công nghệ lớn ngày càng tăng. Nếu Quốc hội không sớm hành động, chúng ta sẽ Có thể biến phương tiện truyền thông xã hội thành tờ báo địa phương của Mỹ.”

Theo dự luật, dự kiến ​​có hiệu lực trong 4 năm, các công ty truyền thông nhỏ có thể rút nội dung hoặc thương lượng với các nhà phân phối nội dung trực tuyến các điều kiện họ cần đáp ứng để được phép chia sẻ thông tin. Andy Stone, phát ngôn viên của Meta, nói rằng nếu luật được thông qua, công ty sẽ buộc phải cân nhắc việc gỡ bỏ các trang tin tức hơn là thông qua các cuộc đàm phán do chính phủ ủy quyền.

“Họ đánh giá thấp giá trị mà Meta mang lại cho giới truyền thông tin tức thông qua lưu lượng truy cập và tỷ lệ đăng ký,” Andy Stone nói. Andy Stone nói thêm rằng các nhà lập pháp không nhận ra rằng các nhà xuất bản và đài truyền hình đưa nội dung lên các nền tảng vì nó mang lại lợi nhuận cho họ chứ không phải ngược lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here