World Cup  2022 áp dụng Big Data

0
198

Thống kê tổng hợp trước, trong và sau trận đấu luôn đóng một vai trò quan trọng trong bóng đá hiện đại. Các nhóm, phương tiện truyền thông, đài truyền hình và nhà tổ chức cần dữ liệu ở định dạng dựa trên sự kiện hoặc dựa trên vị trí. Theo FIFA, việc ra mắt hệ sinh thái dữ liệu do tổ chức này kiểm soát sẽ giúp chuẩn hóa nội dung, mang đến sự thống nhất, chính xác và đảm bảo các quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU.

Dữ liệu do FIFA cung cấp trên hệ sinh thái được ghi lại trực tiếp thông qua mọi hành động và sự kiện trên sân, bao gồm đường chuyền, cú sút, thay người, quyết định của trọng tài trận đấu. Với dữ liệu về vị trí của tất cả các cầu thủ, trọng tài và quả bóng, tất cả tám sân vận động của World Cup đều được trang bị hệ thống theo dõi quang học ghi lại nhiều lần mỗi giây với độ chính xác đến từng centimet.

Hệ sinh thái dữ liệu bóng đá trước đây đã được FIFA thử nghiệm trong các cuộc thi như Cúp bóng đá Ả Rập 2021, Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2019 và 2021.

Đường cầu môn lần đầu tiên được áp dụng tại World Cup 2014 và liên tục được nâng cấp trong những năm qua. Tại Qatar năm nay, mỗi hệ thống trong số tám sân vận động đã sử dụng dữ liệu từ 14 camera tốc độ cao được lắp đặt trên sân hoặc dưới mái nhà. Dữ liệu này được sử dụng để tạo hoạt ảnh 3D có thể hiển thị cho khán giả trên TV hoặc trong sân vận động. Đây cũng được coi là kỹ thuật ít gây tranh cãi nhất và có độ chính xác cao nhất kể từ khi được áp dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here