World Cup giúp người dân Argentina quyên đi mức lạm phát 100%

0
181
Soccer Football - FIFA World Cup Qatar 2022 - Group C - Argentina v Saudi Arabia - Lusail Stadium, Lusail, Qatar - November 22, 2022 Argentina's Enzo Fernandez and teammates look dejected after the match REUTERS/Carl Recine

Người dân Argentina đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng mối quan tâm duy nhất của họ lúc này là hành trình đến với World Cup 2022 của đội nhà. Vào tháng 9, Bộ trưởng Tài chính Argentina Sergio Massa đã đến thăm Washington để cố gắng tìm cách giải cứu nền kinh tế đang gặp khó khăn. Argentina bị bao vây bởi nợ nần, dự trữ ngoại hối cạn kiệt và đang trên bờ vực siêu lạm phát. Một thỏa thuận thương mại đã được hoàn tất và các cuộc đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế sắp bắt đầu.

Trong vài tháng tới, ông Massa đã cố gắng tránh những tình huống xấu nhất mà các nhà kinh tế đã hình dung. Ông hiện là một trong những ứng cử viên sáng giá trong cuộc tổng tuyển cử vào năm tới. Tuy nhiên, tình hình kinh tế ở Argentina vẫn ảm đạm với lạm phát không có dấu hiệu chậm lại và gần 40% dân số sống dưới mức nghèo khổ. Tuy nhiên, World Cup đến, người Argentina quên đi những khó khăn trước mắt.      

Vào ngày 18 tháng 12, đội Argentina thi đấu với đội Pháp trong trận chung kết. Chiến thắng sẽ giúp Argentina giành chức vô địch World Cup lần thứ ba cho quốc gia Nam Mỹ yêu bóng đá. Chiến thắng cũng sẽ giúp Lionel Messi giành lại danh hiệu cao quý, được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá hiện đại. Viễn cảnh về chiến thắng này chiếm lấy tâm trí của người Argentina. Dù cách xa Qatar hàng nghìn dặm nhưng Argentina vẫn là một trong những đội tuyển có nhiều cổ động viên nhất Qatar.

“World Cup là cơ hội để nâng cao tinh thần ở một đất nước đang trải qua quá nhiều thất vọng. Đó là cơ hội để giành chiến thắng và để thế giới công nhận nền bóng đá của chúng tôi, chứ không phải số tiền chúng tôi kiếm được. Tôi mắc nợ”, Jose A nói. Abadi, một bác sĩ ở Buenos Aires.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here