Bài học nào từ Steve Job được Elon Musk lĩnh hội

0
216

Khi Steve Jobs trở lại Apple vào năm 1997, tình trạng hỗn loạn và chỉ trích cũng dữ dội như những gì mà Elon Musk phải đối mặt trên Twitter ngày nay. Kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter chỉ hơn một tháng trước, lực lượng lao động đã giảm gần một nửa. Dịch vụ tài khoản được xác thực (màu xanh Twitter) bắt đầu và tạm dừng. Hàng ngàn tài khoản bị cấm đã được khôi phục và quảng cáo đã giảm.

Andy Wu, phó giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard và Goran Calic tại Đại học McMaster, cho biết việc Musk chuyển hướng sang một công ty công nghệ lâu đời như Twitter sẽ đặt ra những thách thức to lớn. Cách tiếp cận không chính thống của Musk càng làm tăng thêm tính đa dạng. Thách thức đối với Twitter khác với các dự án mà Musk đã theo đuổi tại nhiều công ty khác của mình.

Thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc vào việc liệu Musk có thể thay đổi chiến lược của Twitter và biến nó thành loại hình công ty mà ông có thể điều hành thành công hay không. Một chiến lược mới hiệu quả về cơ bản là đưa ra các quyết định nhất quán, nhất quán với nhau và lâu dài. Mặc dù chiến lược thường bắt đầu từ cấp cao nhất, nhưng sự liên kết cho phép nó thấm vào toàn bộ tổ chức, định hình các ưu tiên của mọi người, cách họ làm việc và cách họ đưa ra quyết định.

Trước Musk, Twitter đã có một chiến lược rõ ràng và dài hạn tập trung vào sự đơn giản. “Trong một hoặc hai năm đầu tiên, chúng tôi đã loại bỏ hầu hết các tính năng mà chúng tôi đã thêm vào,” đồng sáng lập Twitter Ev Williams từng nhớ lại. Sau này, phương pháp này vẫn tồn tại. Nhược điểm là nó sẽ làm chậm khả năng tung ra các sản phẩm mới của Twitter và cản trở sự đổi mới. Hướng đến sự đơn giản nên việc thay đổi, bổ sung khó đạt hiệu quả. Theo Musk, Twitter đã trì trệ và con đường đang dần tự giết chết chính nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here