Xe điện Trung Quốc chiếm 1/5 thị phần EU

0
203

Theo Fitch Solutions, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc có thể chiếm 18% thị trường châu Âu trong ba năm tới. Kết quả là đến năm 2025, cứ sáu chiếc xe bán ra tại đây thì có một chiếc do một nhà sản xuất xe điện Trung Quốc sản xuất, tăng so với mức khoảng 3% hiện nay. Trong 7 tháng đầu năm nay, các công ty Trung Quốc chỉ bán được 37.000 xe điện ở châu Âu.

Thị phần xe điện ở Trung Quốc sẽ tăng nhanh do giá rẻ và nguồn cung dồi dào. Phoebe O’Hara, nhà phân tích của Fitch Solutions, cho biết ô tô Trung Quốc có giá cả phải chăng và các nhà sản xuất phương Tây không thể cung cấp đủ xe điện. Bà nói: “Nguồn cung khổng lồ từ Trung Quốc có nghĩa là họ có thể lấp đầy khoảng trống trên thị trường đó.

So sánh toàn cầu của Fitch từ năm 2015 đến nửa đầu năm nay cho thấy chỉ có xe điện do Trung Quốc sản xuất mới giảm giá mạnh, trong khi xe điện ở Mỹ và châu Âu tăng mạnh. Các nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc đang ngày càng tập trung vào thị trường nước ngoài để mở rộng dấu ấn toàn cầu. Năm ngoái, Great Wall Motors thông báo sẽ bắt đầu bán Ora EV tại châu Âu, với ít nhất 10 mẫu xe được giao vào năm 2025. Ora Cat được bán với giá khoảng 30.000 euro (29.350 USD), trong khi giá trung bình cho một chiếc ô tô điện là 55.000 euro. ở châu Âu trong nửa đầu năm nay.

BYD có trụ sở tại Thâm Quyến, nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới, cũng đã tung ra ba mẫu xe chạy điện cho thị trường châu Âu vào tháng 9, với đơn đặt hàng trước bắt đầu từ 38.000 euro tại Đức. Trong khi đó, nhà sản xuất xe điện NIO của Trung Quốc đã bắt đầu vận hành nhà máy sản xuất pin xe điện đầu tiên ở nước ngoài tại Hungary vào tháng 9.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here