GPU cũ dùng để đào coin đang bị bán tháo trong downtrend

0
327

Theo Luxor Technology, một dịch vụ khai thác kỹ thuật số hiện đang bán với giá chỉ 24 đô la cho mỗi terahash (thước đo hiệu suất của máy). Năm ngoái, con số đó là 106 đô la. Khi thị trường tiền điện tử bùng nổ, các công ty khai thác Bitcoin như Core Scientific nhanh chóng mở rộng hoạt động của họ. Họ đã vay hàng trăm triệu đô la để mua phần cứng và xây dựng nhà máy để chứa nó. Các công ty này thu được lợi nhuận khi giá Bitcoin và tiền điện tử tăng lên.

Nhưng khi Fed bắt đầu tăng lãi suất, sức hấp dẫn của tài sản rủi ro đã mất dần. Giá tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ giảm mạnh. Sự sụt giá 70% so với cùng kỳ của Bitcoin đã khiến chi phí hoạt động của những người khai thác Bitcoin, đặc biệt là trả nợ, lớn hơn thu nhập của họ. Một số người đã phải bán máy đào của họ để lấy tiền mặt.

Vào giữa tuần, Core Scientific, một trong những công ty khai thác bitcoin lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ không thể trả “một số khoản nợ và chi phí thiết bị”. Họ dự đoán sẽ hết tiền mặt vào cuối năm và đang tìm giải pháp. Cổ phiếu của công ty giảm mạnh do các nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ phá sản. Mã hiện chỉ là 0,16 đô la – giảm gần 99% trong năm nay.

Đây là một tình huống phổ biến đối với nhiều thợ đào tiền điện tử khác. Cổ phiếu của TeraWulf giảm 93% trong năm nay. Khai thác kỹ thuật số Stronghold mất 94%. Riot Blockchain giảm 74%. Hut 8 Mining và Marathon Digital Holdings giảm gần 70%. Một số công ty thậm chí còn bán các thợ đào ngay sau khi họ nhận được chúng. Argo Blockchain tuần trước cho biết họ sẽ bán 3.800 thợ đào chưa mở để gây quỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here