4 ông trùm tiềm năng mua Chelsea

0
571

Cựu tỷ phú giàu nhất Vương quốc Anh Jim Ratcliffe và chủ sở hữu câu lạc bộ bóng rổ Los Angeles Lakers, Todd Boehly là những ứng cử viên tiềm năng để mua lại Chelsea.

Tỷ phú Jim Ratcliffe

Sau khi Roman Abramovich quyết định bán Chelsea, truyền thông Anh cho rằng tỷ phú Jim Ratcliffe sẽ can thiệp. Anh ấy là người giàu nhất ở Anh vào năm 2018 và có tài sản ước tính 17 tỷ USD. Theo The Sunday Times, khối tài sản của Ratcliff hiện tăng gần một nửa, ở mức 8,5 tỷ USD. Ratcliffe sống ở Monaco và đã tạo dựng được khối tài sản từ một kỹ sư hóa học trở thành nhà tài chính và doanh nhân hàng đầu.

Ông là chủ tịch của Ineos Chemical Energy Corporation. Tập đoàn sử dụng khoảng 19.000 nhân viên trên toàn thế giới và chủ yếu sản xuất các sản phẩm liên quan đến chất bôi trơn, bao bì thực phẩm và vật liệu xây dựng.

Ratcliffe là một CĐV nhiệt thành của Manchester United. Khi gia đình Glazer vấp phải rất nhiều sự phản đối của người hâm mộ, ông từng tính đến chuyện mua lại đội chủ sân Old Trafford. Tuy nhiên, Ratcliff cho biết vào năm 2019 rằng Manchester United với tư cách là một công ty có nhiều thách thức lớn và không có rủi ro khi đầu tư tiền. Ngay cả những người hâm mộ Manchester United, tỷ phú 69 tuổi cũng có vé xem toàn bộ mùa giải của Chelsea. Có lần anh ấy bỏ ra 125 triệu USD để mua cổ phần của Club Nice, Pháp. Ratcliffe cũng sở hữu Đội đua xe đạp Ineos Glenaders, đội đã 7 lần vô địch Tour de France.

Tỷ phú người Mỹ gốc Đức Todd Boehly

Người đứng thứ hai trong danh sách những chủ sở hữu mới tiềm năng của Chelsea là Todd Boehly. Tỷ phú người Mỹ gốc Đức được cho là có ý định mua Chelsea với giá 4 tỷ USD vào năm 2019, nhưng bị Abramovich từ chối. Bailey hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Eldridge Industries.

Cựu đô vật chuyên nghiệp Boehly 46 tuổi đầu tư lớn cho thể thao Mỹ đồng thời là một nhà từ thiện lớn ở Hoa Kỳ với tài sản ròng ước tính khoảng 5,5 tỷ USD.

Tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss

Tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss cũng có xu hướng đầu tư vào Chelsea. Lần đầu tiên ông xác nhận rằng Abramovich đã bán câu lạc bộ vào ngày 1 tháng Ba. Wyss nói với ESPN: “Abramovich không chỉ muốn bán Chelsea, mà còn muốn bán rất nhiều bất động sản ở Anh. Ông ấy muốn cắt đứt mối quan hệ với Vương quốc Anh sớm. Tôi và ba người kia muốn bán Chelsea từ ông ấy. Tôi đã nhận được lời đề nghị mua nó.

Wyss là một ông trùm công nghệ y tế với giá trị tài sản ròng khoảng 6 tỷ USD. Ông cho biết sẽ mất vài ngày để tính toán giá trị của Chelsea vì đội bóng của Chelsea đang nợ Abramovich 2,6 tỷ USD. Triệu phú 86 tuổi chưa bao giờ đầu tư vào thể thao. Theo giới truyền thông Anh, đây là rào cản khiến Wis do dự trước lời đề nghị của Abramovich.

Tỷ phú Hoa Kỳ Stephen Ross

Cái tên cuối cùng có thể mua lại Chelsea là tỷ phú Stephen Ross với giá trị tài sản 8 tỷ USD. Ross được cho là một trong những nhân vật tích cực với ý tưởng tổ chức một siêu giải đấu bao gồm những câu lạc bộ mạnh nhất châu Âu. Ý tưởng này đã bị FIFA, UEFA và nhiều chính phủ chỉ trích vào năm ngoái.

Tỷ phú Hoa Kỳ trước đây là người sáng lập Cúp vô địch quốc tế. Đây là trận giao hữu trước mùa giải lớn nhất thế giới, quy tụ hầu hết các đội bóng mạnh nhất châu Âu. Ross kiếm được hàng tỷ USD nhờ công ty bất động sản được thành lập từ những năm 1970 và sở hữu hai tòa nhà cao nhất New York và tập đoàn thể dục Equinox.

Ross là chủ sở hữu của Đội bóng bầu dục Miami Dolphins, đội đã đầu tư 1,1 tỷ USD để xây dựng một sân vận động Hard Rock khổng lồ vào năm 2009. Một công ty khác thuộc sở hữu của tỷ phú 81 tuổi là Relevant Sports đã mua bản quyền phát sóng Champions League tại Mỹ. Ross chưa bao giờ nói muốn mua Chelsea trong quá khứ. Tuy nhiên, truyền thông Anh đã ám chỉ rằng tầm ảnh hưởng của thương hiệu Chelsea có thể hấp dẫn anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here