Ai Cập hạn chế sử dụng khí đốt để bán cho EU

0
218
FILE - In this Feb. 14, 2017 file photo, a vendor counts his money at a bread stand in the Sayeda Zeinab neighborhood of Cairo, Egypt. On Tuesday, Aug. 3, 2021, Egyptian President Abdel Fattah el-Sissi has vowed to raise the price of government-subsidized bread, a move that would be the latest in a series of austerity measures taken by his government in recent years to overhaul the country’s economy. El-Sissi offered no further details on the amount or timing of the increase. (AP Photo/Nariman El-Mofty, File)

Cần thêm doanh thu trong thời kỳ kinh tế khó khăn, Ai Cập đã giảm sử dụng năng lượng để bán khí đốt cho châu Âu. Bắt đầu từ mùa hè này, chính phủ Ai Cập đang tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm ánh sáng ở một số đường phố, quảng trường và các khu vực công cộng khác, cũng như trong các cửa hàng và tòa nhà chính phủ. Mục tiêu là giảm 15% lượng khí đốt cần thiết để tạo ra điện và bán cho các khách hàng châu Âu trả giá cao cho nó.

Ở trung tâm Cairo, các tòa nhà chính phủ và trung tâm mua sắm hiện được yêu cầu giảm ánh sáng mặt tiền và bật điều hòa không khí lên trên 25 độ C. Nhà chức trách cũng ra lệnh tắt đèn ở các sân vận động. Quảng trường Tahrir, tượng đài pharaoh, tượng nhân sư… từng rực rỡ ánh đèn, giờ chỉ còn lờ mờ. Cùng lúc đó, đèn ở các tòa nhà và đường phố xung quanh vụt tắt.

“Quảng trường không còn sống động như xưa. Giờ chúng tôi phải ngồi trong bóng tối”, Ahmed Abu Bakr, một kiến ​​trúc sư 43 tuổi, nói với ba đứa con vào một buổi tối gần đây khi ngồi trên bãi cỏ gần đó. và nói. Đối với chính phủ Ai Cập, cơ hội bán thêm khí đốt cho châu Âu có thể giúp nước này tăng cường dự trữ ngoại hối. Thủ tướng Ai Cập Mustafa Madbouli ước tính rằng việc tiết kiệm 15% khí đốt trong sản xuất điện sẽ mang lại 450 triệu USD mỗi tháng từ việc xuất khẩu khí đốt bổ sung.

Ai Cập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và sau đó là lạm phát gia tăng. Đồng đô la mạnh lên cũng ảnh hưởng đến khả năng thanh toán hàng nhập khẩu của đất nước, khiến người tiêu dùng giàu có gặp khó khăn trong việc mua mọi thứ, từ phô mai Pháp đến ô tô Mỹ. Đất nước này đã chứng kiến ​​hơn 20 tỷ đô la vốn chảy ra nước ngoài trong năm nay khi niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế trong nước suy giảm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here