Apple sẽ ưu ái hơn cho thị trường Việt Nam và Ấn Độ

0
322

Sau tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, gã khổng lồ công nghệ Mỹ có kế hoạch tăng sản lượng iPhone ở các khu vực khác ngoài Trung Quốc: Ấn Độ và Việt Nam, theo The Wall Street Journal. Công ty đã có mặt ở hai quốc gia châu Á và đã nói chuyện với một số nhà sản xuất hợp đồng về kế hoạch này.

Tháng trước, Apple dự đoán rằng họ sẽ phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn về nguồn cung do sự bùng phát của Covid-19 đã buộc công ty phải tạm ngừng sản xuất tại Trung Quốc. Theo báo cáo, “Apple Home” đã trích dẫn chính sách nghiêm ngặt chống Covid của Trung Quốc và các lý do khác cho quyết định của mình.

Mới tháng trước, CEO Tim Cook của Apple cho biết các vấn đề sản xuất Covid-19 ở Trung Quốc đã giảm bớt, nhưng tình trạng thiếu chất bán dẫn vẫn là một vấn đề đáng kể. Sự gián đoạn nguồn cung tập trung ở một hành lang ở Thượng Hải, nhưng đại dịch cũng ảnh hưởng đến nhu cầu ở Trung Quốc, ông nói.

Tim Cook thông báo sau cuộc gặp thủ tướng Phạm Minh Chính

Vào ngày 17 tháng 5, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ rằng Apple hy vọng sẽ mở rộng chuỗi cung ứng của mình tại Việt Nam và hợp tác với các công ty trong nước. Các nhà lãnh đạo cũng có kế hoạch tăng số lượng nhà cung cấp trong nước trong thời gian tới và tăng cường sử dụng các sản phẩm trong nước.

Trong nhiều năm, Nhà Táo đã tìm cách giảm sự phụ thuộc vào chuỗi sản xuất của Trung Quốc. Giờ đây, khi tình hình Covid-19 ổn định, hãng sẽ triển khai chương trình này. Hiện tại, hơn 90% thiết bị Apple như iPhone, iPad và MacBook được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu phụ thuộc quá nhiều vào quốc gia này, công ty có thể gặp nhiều rủi ro do mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here