Bà Pelosi có thể sẽ đến biên giới Triều – Hàn hôm nay

0
293

Pelosi sẽ đến thăm Khu phi quân sự (DMZ), ranh giới phân chia giữa hai miền Triều Tiên, hôm nay, một quan chức Hàn Quốc nói với AFP. Bà Pelosi đến Hàn Quốc vào tối 3/8 sau chuyến thăm Đài Loan. Nếu đến thăm DMZ, bà Pelosi sẽ trở thành quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới thăm làng đình chiến Panmunjom kể từ khi Tổng thống Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào năm 2019.

Các quan chức Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bình luận nào về báo cáo. Hàn Quốc là chặng thứ 4 trong chuyến công du châu Á của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, sau Singapore, Malaysia và đảo Đài Loan. Bà đã gặp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo hôm nay và thảo luận về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Pelosi và Kim Jin-pyo kêu gọi tăng cường năng lực răn đe với Triều Tiên, cam kết hỗ trợ các nỗ lực phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa với tần suất chưa từng có trong năm nay. Giới quan sát cho rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017.

Người phát biểu của Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Se-yeol, người đang đi nghỉ và không có kế hoạch gặp bà Pelosi. Sau Hàn Quốc, bà Pelosi sẽ tới Nhật Bản, nơi bà dự kiến ​​sẽ gặp Thủ tướng Fumio Kishida để thảo luận về hợp tác song phương nhằm đảm bảo một “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở” trong bối cảnh của Trung Quốc. và Biển Đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here