Tương lai của Tesla sẽ khó khăn hơn so với kì vọng của Musk

0
218

Các nhà phân tích cho rằng Tesla có vấn đề về phía cầu và sẽ khó đạt được mục tiêu giao hàng trong năm nay nếu không giảm giá và tăng ưu đãi. Trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng 10, Musk đã dự đoán rằng công ty ô tô điện Tesla sẽ có một quý cuối cùng “tuyệt vời” của năm. Nhưng hiện tại, triển vọng đó bị che mờ bởi việc cắt giảm sản xuất ở Trung Quốc và giá xe giảm.

Tại Mỹ, Tesla đang giảm giá chưa từng có cho khách hàng. Đó là lời đề nghị trị giá 3.750 đô la để mua một số ô tô ngay bây giờ, thay vì phải đợi đến năm sau. “Tesla dường như đang ngày càng phải đối mặt với các vấn đề về nhu cầu,” nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cho biết trong một ghi chú vào tuần trước.

Ông tin rằng Tesla cần phải giảm giá hơn nữa để kích thích nhu cầu ở Trung Quốc và giảm chi phí cố định cho các mẫu xe của Hoa Kỳ để được hưởng các ưu đãi từ luật lạm phát thấp hơn của quốc gia này. Đầu tuần này, Musk đã nhường ngôi vị người giàu nhất thế giới cho ông chủ tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, phần lớn là do giá cổ phiếu của Tesla sụt giảm. Tuy nhiên, Tesla vẫn ở một vị trí mà các nhà sản xuất ô tô khác phải ghen tị. Nhà sản xuất ô tô điện vẫn thống trị toàn cầu, chỉ còn một số ít hàng trong kho tính đến cuối tháng 9.

Tuy nhiên, Elon Musk có thể phải thực hiện một số thỏa hiệp để đạt được mục tiêu tăng số lượng xe được giao trung bình 50% mỗi năm. Giám đốc điều hành Tesla thừa nhận rằng ông vẫn chưa đạt được mục tiêu giao xe vào năm 2022 và việc giảm giá một số mẫu xe có thể làm giảm tỷ suất lợi nhuận của Tesla trong bối cảnh chi phí pin tăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here