BTC đang diễn biến tệ nhất lịch sử trong thị trường “Gấu”

0
312

Giá của đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới đã giảm gần 40% vào tháng 6 và hiện ở mức khoảng 20.000 đô la mỗi đồng xu. Vào đầu tháng 6, mỗi bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 31.500 đô la. Tuy nhiên, đến cuối tháng, mức giá đó chỉ đạt mức 20.000 đô la. Mức giảm hơn 38% hiện là mức lớn nhất trong lịch sử của tiền điện tử.

Ether – tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường – cũng đóng cửa giảm 47%. Hiện tại, mỗi đồng xu có giá khoảng 1.000 đô la. Chỉ trong vài tháng, hơn 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường đã bốc hơi khỏi thị trường. Nhiều nhà đầu tư cá nhân đã phải trả giá khi đặt cược lớn vào các dự án tiền điện tử được quảng cáo là phương tiện đầu tư an toàn.

Liên lụy cả thị trường Crypto

Vào tháng 5, UST – một dự án stablecoin được chốt bằng đô la (stablecoin) – và tiền điện tử Luna đã gặp sự cố, gây thiệt hại tổng cộng 60 tỷ đô la. Vào đầu tháng 6, công ty cho vay C, đã hứa sẽ trả lãi suất cao cho các khoản tiền gửi kỹ thuật số của khách hàng, cũng ngừng cho phép người dùng rút tiền do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Three Arrows Capital, một quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, đã vỡ nợ hơn 670 triệu đô la Mỹ trong tuần này. Hôm qua, một nguồn tin của CNBC đã báo cáo rằng FTX có kế hoạch mua lại công ty cho vay tiền điện tử BlockFi với giá 25 triệu đô la. Đây là mức thấp hơn 99% so với mức định giá gần đây nhất của BlockFi.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh sa thải hàng loạt tại các công ty tiền điện tử lớn. Cổ phiếu của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, đã giảm 40% trong tháng 6, đánh dấu tháng giảm thứ tư liên tiếp của cổ phiếu này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here