Giá vàng tiếp tục “theo phe” con gấu

0
424

Lúc 8h45 ngày 1/7, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.805 USD / ounce, giảm mạnh 15 USD / ounce so với một giờ trước. Đây là vùng giá thấp nhất của kim loại quý trong gần 6 tháng qua. Trong hơn 30 ngày giao dịch qua, giá vàng thế giới đã giảm 27,7 USD (1,51%).

Giá vàng thế giới đối mặt với hai áp lực lớn. Đầu tiên là chỉ số đô la Mỹ, gần mức cao nhất trong 20 năm và đang đi đúng hướng trong quý tốt nhất trong 5 năm, tăng 0,28% lên 105,15. Đồng đô la mạnh làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với người mua các loại tiền tệ khác.

Các ông lớn có liên quan

Thứ hai, lập trường diều hâu của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang, đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về việc kiểm soát lạm phát bất chấp nguy cơ lạm phát có thể gây thiệt hại và sức hấp dẫn của nó đối với nền kinh tế đã giảm đi đáng kể. kim loại quý.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã khẳng định rằng ngân hàng trung ương vẫn sẽ tăng lãi suất để giảm lạm phát, bất kể có suy thoái hay không. Phát biểu của ông củng cố rằng Fed sẽ làm “bất cứ điều gì cần thiết” để tăng lãi suất hơn nữa để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Powell thừa nhận rằng có “rủi ro” rằng chính sách tiền tệ sửa đổi của Fed sẽ dẫn đến suy thoái. Nhưng ông cũng nói, “Tôi không đồng ý rằng đây là một rủi ro lớn hơn.

Một sai lầm lớn hơn là không khôi phục sự ổn định giá cả.” Kim loại quý đang tiến gần đến các mức hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ ở mức 1.800 USD và 1.792 USD / ounce. Nếu các mức tâm lý quan trọng này bị phá vỡ, vàng có thể bị bán tháo trên thị trường kỳ hạn, các nhà phân tích cho biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here