Buakaw tái xuất ở Campuchia sau 3 năm vắng bóng

0
539

Sau trận đấu tại MAS Fight Kun Khmer ở ​​Campuchia ngày 27/10/2019, “Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek không tham gia võ đài mà lui về hậu trường tập luyện. Buqiu đã tập luyện và chiến đấu trở lại khi kết thúc chuyến tập huấn của võ sĩ Thái Lan tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam vào tháng Năm.

Võ sĩ 40 tuổi đã xuất hiện lần nữa tại Giải quyền anh thế giới Khmer Series vào ngày 6 tháng 7 năm ngoái tại Campuchia. Đối mặt với nhà vô địch Muay Thái hai lần thế giới Dmitry Valac (Belarus), Buqiu đã có một thời gian thi đấu chặt chẽ.

Thi đấu dưới cơ Kun Khmer thi đấu võ cổ truyền Campuchia hơi kỳ cục, Buakaw giành chiến thắng bằng tính điểm sau 3 hiệp (9 phút thi đấu). Dù giành chiến thắng nhưng võ sĩ 40 tuổi không quá vui vì “Thánh Muay Thái” muốn làm tốt hơn. Võ sĩ 40 tuổi tiết lộ anh đã giảm 9kg để lấy lại sức nặng 70kg.

Đó là chiến thắng thứ 8 liên tiếp của Buqiu, trong đó trận thua gần nhất của huyền thoại võ thuật Thái Lan là trước Jonai Risco (Tây Ban Nha) vào ngày 3/5/2018. Theo thống kê của Wiki, Buqiu đã trải qua tổng cộng 276 trận đấu, trong đó có 240 trận thắng, 24 trận thua và 12 trận hòa, cùng 73 trận thắng loại trực tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here