Ông Putin “không nhượng bộ” với EU

0
379

Trong bài phát biểu trước các quan chức chủ chốt trong Quốc hội Nga, ông Putin nói rằng Moscow đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine và bất kỳ ai phản đối viễn cảnh này sẽ chỉ khiến xung đột trở nên tồi tệ hơn.

“Chúng tôi không từ chối đàm phán. Những người phản đối nên nhớ rằng xung đột càng kéo dài thì càng khó đàm phán”, ông Putin nói. Tổng thống Nga cũng cảnh báo rằng việc phương Tây ngày càng can thiệp vào cuộc xung đột ở Ukraine là không tốt cho người dân quốc gia Đông Âu này.

“Hiện tại, chúng tôi nghe nói rằng phương Tây muốn chúng tôi bị đánh bại trên chiến trường. Tôi có thể nói gì bây giờ? Hãy để họ cố gắng. Hoạt động quân sự của chúng tôi chỉ mới bắt đầu”, ông Putin nói “Chúng tôi cũng đã nhiều lần nghe nói rằng phương Tây muốn đối đầu với chúng tôi bằng người Ukraine cuối cùng. Đây là một bi kịch đối với người dân Ukraine.

Nga không sợ gì

Trong bài phát biểu của mình, ông Putin nói rằng nếu mục tiêu của phương Tây là kích động xung đột giữa Nga và Ukraine thì họ đã thành công. Tuy nhiên, về mặt chiến lược, phương Tây đã thất bại khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine theo đường lối cứng rắn. “Khi chúng tôi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, lẽ ra họ phải nhận ra rằng mình đã thua.

Sự khởi đầu của chiến dịch này cũng là sự kết thúc hoàn toàn của trật tự thế giới do Mỹ và phương Tây áp đặt”, ông Putin nói. Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng Ukraine sẽ không từ bỏ bất kỳ vùng lãnh thổ nào để đổi lấy các cuộc đàm phán hòa bình với Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here