Bức họa ‘Mona Lisa’ bị khách tham quan tạt kem

0
571

Một du khách đã cố gắng làm vỡ kính bảo vệ kiệt tác “Mona Lisa” nhưng không thành công, sau đó làm đổ kem ra bên ngoài bức tranh. Theo trang web của tờ báo “Marca”, ngày 29/5, một người đàn ông ngồi trên xe lăn đội tóc giả đến gần các tác phẩm của Bảo tàng Louvre. Đến gần bức tranh, người đàn ông tháo tóc giả, đổ kem lên tác phẩm và nói: “Một số người đang phá hủy hành tinh, hãy nghĩ cho hành tinh”.

Mona Lisa được che chắn bởi kính chống đạn nên không bị ảnh hưởng. Người đàn ông sau đó đã bị an ninh đưa đi. Nhân viên bảo tàng lau kính chắn gió. Bảo tàng Louvre vẫn chưa phản hồi về vụ việc. Với kích thước cao 77 cm và rộng 53 cm, bức tranh này là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới, được tạo ra vào khoảng năm 1503 bởi Leonardo da Vinci. Theo CNN, bức tranh nổi tiếng với vụ trộm táo bạo, ly kỳ. Năm 1911.

Bức tranh “bất ổn”

Nhân viên bảo tàng Vincenzo Peruggia đã đánh cắp bức tranh với ý định bán nó cho một đại lý người Ý. Tin tức về vụ trộm xuất hiện trên các tờ báo khắp thế giới, khiến hình ảnh bức tranh được lan truyền rộng rãi. Lần đầu tiên trong lịch sử Bảo tàng Louvre, khán giả xếp hàng dài chỉ để xem bức tranh bị đánh cắp ở đâu. Cảnh sát Pháp đã được triển khai để tìm kiếm bức tranh.

Pablo Picasso cũng dính líu đến vụ trộm. Hai năm sau, Vincenzo Perugia bị bắt và bị kết án 7 tháng tù giam. Bức tranh đã được trả lại cho viện bảo tàng. Mona Lisa đã bị tấn công nhiều lần. Năm 1956, ai đó đã đổ axit sunfuric lên bức tranh, gây hư hỏng phần dưới của tác phẩm. Vài tháng sau, một khán giả Bolivia đã ném đá vào nàng Mona Lisa … Vì vậy, bảo tàng đã tăng cường nỗ lực bảo tồn, biến nàng Mona Lisa thành bức tranh được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here